Rực rỡ Lễ hội khinh khí cầu tại Thanh Hóa

Ngày 27/8, tại Quảng trường Lam Sơn, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức khai mạc Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Thanh Hóa rực rỡ sắc màu”. Lễ hội cũng là một trong những hoạt động chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ruc ro Le hoi khinh khi cau tai Thanh Hoa hinh anh 1Du khách bay trải nghiệm miễn phí với khinh khí cầu. Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

Lễ hội có 3 khinh khí cầu cỡ lớn sử dụng để nhân dân và du khách bay trải nghiệm, mỗi khinh khí cầu có chiều cao 22m. Theo thông báo của Ban tổ chức, mỗi lượt bay kéo dài 5 phút, mỗi khinh khí cầu cỡ lớn bay được từ 3 đến 4 người/lần. Khinh khí cầu bay lên xuống ở độ cao từ 15m - 40m, tùy vào thời tiết. Ngoài ra, còn 14 khinh khí cầu cỡ nhỏ hơn được sử dụng để tạo điểm nhấn cho chương trình.

Sau Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã phát hành miễn phí thẻ bay cho người dân đăng ký tham gia trải nghiệm. Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, chương trình bay trải nghiệm được bắt đầu từ 15 giờ đến 17 giờ; ngày 28/8, từ 6 giờ đến 9 giờ sáng.

Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa đã có đông đảo nhân dân và du khách tới tham dự, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm tại thành phố Thanh Hóa, góp phần kích cầu, phát triển du lịch sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ruc ro Le hoi khinh khi cau tai Thanh Hoa hinh anh 2Du khách bay trải nghiệm miễn phí với khinh khí cầu. Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

 Cũng trong khuôn khổ của Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vào 20 giờ các ngày từ 29/8 đến 2/9, thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại Công viên Hội An như: Chương trình văn nghệ với chủ đề “Việt Nam gấm hoa”; trình diễn và hòa tấu nhạc cụ dân tộc; chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi; giao lưu, biểu diễn nhảy hiện đại, nhảy Zumba; trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và hoạt động ẩm thực.

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Bảo tồn, phát triển hai loài dược liệu quý ở miền núi Thanh Hóa

Nhằm bảo tồn và nhân rộng mô hình trồng các loài cây dược liệu quý, góp phần phát triển kinh tế cho người dân, Hạt kiểm lâm huyện Thạch Thành (Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa) đang triển khai đề tài khoa học công nghệ "Nghiên cứu bảo tồn và phát triển một số loài dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao như trà hoa vàng Hàm Yên, trà hoa vàng Cúc Phương tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2021-2023)".Đề xuất