Rủ nhau ra suối tắm, hai học sinh ở Quảng Ngãi bị đuối nước

Ông Hồ Văn Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 5/9, Ủy ban nhân dân xã Trà Giang nhận được thông tin có người bị đuối nước tại suối Trà Bói, thuộc thôn 1, xã Trà Giang. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng.

Theo thông tin ban đầu, 2 học sinh đuối nước là Trần Đình D. (2007) và Nguyễn Duy N. (2006) đều trú tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh. Sau khi dự khai giảng năm học mới (tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh) D. và N. đã cùng 2 em khác rủ nhau lên suối Trà Bói tắm. Trong quá trình tắm, D. và N. rơi vào vũng nước sâu, bị đuối nước. Hai em còn lại vì không biết bơi nên chạy đi kêu người cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến hiện trường thì D. và N. đã tử vong.

Ông Thế cho biết thêm, suối Trà Bói đoạn qua xã Trà Giang là điểm du lịch nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tại khu vực này có thác nước nối dài, nhưng cũng có nhiều tảng đá chìm và nhiều hố sâu rất nguy hiểm; trong những năm gần đây đã có nhiều trường hợp bị đuối nước. Cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền người dân và cảnh báo nguy hiểm tại khu vực này.

Đinh Hương

Tin liên quan

Bình Phước tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước

Ngày 17/8, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Đồng Phú đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ đuối nước thương tâm khiến nam sinh lớp 8 tử vong dưới hồ Suối Giai. Nạn nhân là em Phạm Văn H (14 tuổi, ngụ khu phố Tân Liên, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), học sinh lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Tân Phú.


Khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống đuối nước trẻ em tại Đắk Lắk

Ngày 11/8, Đoàn khảo sát chuyên đề của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tạ Văn Hạ làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk để đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh.


Đắk Nông: Một cháu bé đuối nước khi tắm suối

Tối 6/8, ông Hoàng Thái Tự, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, gia đình và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu L.P.B.M (sinh năm 2012, trú tại bon R’Bút, xã Quảng Sơn) bị đuối nước tại khu vực suối Đắk N’Ting.


Bạc Liêu: Nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em

Năm nào, địa bàn tỉnh Bạc Liêu cũng xảy ra các vụ đuối nước. Điều đáng nói là nhiều trẻ dù sống ở vùng nông thôn, sông nước nhưng chưa được trang bị kỹ năng bơi cần thiết. Đây là nguyên nhân chủ yếu xảy ra những tai nạn thương tâm, để lại những mất mát, nỗi đau lớn cho gia đình và xã hội.Đề xuất