Robot cũng có phóng cách thời trang riêng

Robo-Uni - thương hiệu của công ty Rocket Road Co. có trụ sở tại Fukuoka (Nhật Bản) ngày 30/9 đã cho ra mắt dòng sản phẩm bao tay có chức năng bảo vệ cánh tay của robot. Sản phẩm này có mục đích tạo phong cách riêng cho các robot và tô điểm thêm cho môi trường làm việc nơi chúng vận hành.

Đây là sản phẩm thời trang dành riêng cho robot đầu tiên của Nhật Bản và dự kiến sản phẩm này sẽ được nhà sản xuất Universal Robots A/S của Đan Mạch cấp chứng nhận như là thiết bị ngoại vi của dòng robot được sáng chế làm việc cùng với con người e-Series cobot.

Tsuyoshi Yamane, Giám đốc của Universal Robots tại Nhật Bản bày tỏ hy vọng sản phẩm mới này sẽ góp phần mang dến diện mạo mới cho những cỗ người máy khô khan, giúp chúng trở nên thân thuộc hơn trong môi trường làm việc với con người. Universal Robots được 3 sinh viên đại học ở Đan Mạch sáng lập năm 2005. Hiện công ty này là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất robot công nghiệp có khả năng hỗ trợ mọi nhiệm vụ của con người như lắp ráp, sơn, bắt vít, dán nhãn, đóng gói, đánh bóng, ép phun và hàn.

Theo Robo-Uni, sản phẩm thời trang mới này có hơn 40 màu khác nhau, được tạo ra vừa vặn với cánh tay của robot khi những trợ lý của con người vận hành trong những môi trường làm việc khác nghiệt. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu của cho sản phầm thời trang này từ chống vụi, chống vi khuẩn, chống nước hay chống nóng.

Rocket Road đã ấp ủ kế hoạch sáng tạo thời trang chuyên dụng cho robot từ năm 2016 và hãng cũng đã làm việc với hơn 20 nhà sản xuất robot, trong đó có SoftBank Robotics Corp., Sony Corp. và Sharp Corp., trong các dự án thiết kế đồng phục cho riêng robot của từng công ty.

Bên cạnh đó, Rocket Road cũng đang vận hành Romotto, một dịch vụ trực tuyến cho phép các khách hàng thuê robot giao tiếp cỡ nhỏ vì mục đích sử dụng cá nhân hoặc công ty.

Nhà sáng lập Rocket Road, Giám đốc điều hành Yukinori Izumi, bày tỏ sự vui mừng khi hãng có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Ông cho biết hãng có kế hoạch đưa thời trang robot ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Lan Phương

Tin liên quan

Amazon ra mắt robot an ninh trông nhà

Ngày 28/9, tập đoàn Amazon đã ra mắt sản phẩm robot gia dụng được trang bị camera mà người dùng có thể sử dụng để tuần tra ngôi nhà của mình, đảm bảo phát hiện sớm các hành vi đột nhập. Đây là thiết bị thông minh được một trong những nhà phát triển của dự án mô tả là minh chứng cho nỗ lực biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực.


Robot 5G - trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa

Các công nghệ tiên tiến như 5G, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp cải thiện đáng kể chất lượng chăm sóc y tế tại các bệnh viện và đặc biệt nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các vùng sâu vùng xa của Trung Quốc, thông qua hình thức khám bệnh từ xa.


Tesla dự kiến ra mắt mẫu robot hình người vào năm 2022

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Tesla, thông báo công ty thiết kế, sản xuất và phân phối xe điện của Mỹ này đang chế tạo robot hình người "Tesla Bot" và dự kiến sẽ ra mắt mẫu robot này vào năm 2022.Đề xuất