Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Chiến tranh đã lùi xa, những cựu chiến binh mang theo vết thương lại lên đường đi tìm vùng đất mới lập nghiệp. Trên vùng đất mới đó, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các cựu chiến binh đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn giúp đỡ nhiều đồng đội, người dân có thu nhập ổn định.


Gia Lai: Phát huy vai trò người có uy tín tại cộng đồng dân cư

Ngày 26/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Gia Lai. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thân mật tiếp đoàn.


Chương trình OCOP nâng tầm giá trị nông sản địa phương

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Gia Lai đã góp phần tích cực trong việc hình thành hàng trăm nông sản đặc trưng của tỉnh. Khi tự tay xây dựng các bộ tiêu chí về OCOP, nông dân trên địa bàn tỉnh đã bước đầu thay đổi tư duy sản xuất nhằm đáp ứng đúng nhu cầu, tiêu chuẩn thị trường, góp phần nâng cao giá trị nông sản địa phương.


Khởi công dự án xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp Nam Pleiku

Ngày 25/7, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại khu công nghiệp Nam Pleiku (thôn Khối Zố, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê). Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung là tiền đề sớm đưa khu công nghiệp Nam Pleiku đi vào hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai.


Gia Lai xây dựng ngành Bảo hiểm hiện đại, minh bạch và hiệu quả

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm 2023, nhờ triển khai tốt hai nhiệm vụ trọng tâm là chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ về bảo hiểm xã hội. Đây là những bước tiến quan trọng trong việc nâng cao năng lực quản lý và cung cấp dịch vụ, góp phần xây dựng ngành Bảo hiểm hiện đại, minh bạch và hiệu quả.


Gia Lai: Nỗ lực khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lớn

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, từ ngày 14 - 19/7, mưa lớn đã xuất hiện tại nhiều địa phương, gây thiệt hại ước tính hơn 4,5 tỷ đồng. Ngành Nông nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất.


Puih Duch - già làng gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới

Ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, già Puih Duch – Trưởng Ban công tác Mặt trận, người uy tín của làng Jut 2 được ví như "cây Kơ Nia" và được người dân rất kính trọng, yêu mến. Với sự nhiệt thành và trách nhiệm cao, già làng Puih Duch đã dẫn dắt bà con vượt qua nhiều khó khăn để xây dựng quê hương vững vàng trước mọi thử thách.


Mô hình cà phê gây quỹ giúp hộ nghèo Gia Lai phát triển sản xuất

Từ những mảnh đất trống, nhân dân xã Glar, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã đồng lòng, chung sức cùng nhau canh tác cà phê để tạo nguồn thu cho các hoạt động cộng đồng. Mô hình này được duy trì và phát triển trong nhiều năm qua, mang lại hiệu quả thiết thực cho 9 thôn, làng của xã. Với diện tích gần 15 ha, mô hình này thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi năm từ bán sản phẩm cà phê, đã giúp nhiều hộ nghèo của xã có điều kiện phát triển sản xuất và xây dựng các công trình công cộng.


Người Jrai cúng thần rừng - giữ rừng thêm xanh

Nhằm tạ ơn Thần rừng đã che chở, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân làng, vừa qua, đồng bào Jrai ở xã Ia Pếch, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã long trọng tổ chức Lễ cúng Thần rừng. Trước buổi lễ, dân làng chuẩn bị những vật phẩm ngon nhất để dâng lên Thần rừng.


Gia Lai tăng cường phòng, chống bệnh dại trên người

Số ca tử vong trên người do bệnh dại tại tỉnh Gia Lai những năm gần đây luôn xếp trong nhóm các địa phương đứng đầu trong cả nước. Theo thống kê, giai đoạn 2019 - 2022, toàn tỉnh có 21 người tử vong do bệnh này.


Quân - dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai

Tại Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, công cuộc xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn do tỷ lệ người dân tộc thiểu số cao, cùng với đó là điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn thiếu thốn khiến việc vận động, đóng góp sức dân còn nhiều hạn chế.


Gia Lai: Cảnh giác với các thủ đoạn dụ dỗ xuất cảnh trái phép

Xuất cảnh trái phép sang nước ngoài với mong muốn có việc làm lương cao là ước mơ của nhiều người dân tộc thiểu số tại Gia Lai nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Tuy nhiên, thực tế không như mong đợi. Đầu tháng 6/2023, bốn người dân ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã trở về quê hương trong niềm vui đoàn tụ và nỗi buồn cùng sự hối hận.


Những giọt máu hồng mang tình yêu và hy vọng từ Gia Lai

Ngày hội hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ - Giọt hồng cao nguyên năm 2023 diễn ra tại thành phố Pleiku (Gia Lai) ngày 8/7. Sự kiện thu hút khoảng 1.000 người tham gia, trong đó có nhiều cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương.


Nước sạch về buôn làng ở huyện Krông Pa

Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai nhiều năm qua luôn thiếu nước sinh hoạt, nhất là cao điểm mùa khô hạn. Những công trình nước sạch, hợp vệ sinh được xây dựng gần đây đã “giải khát” cho nhiều buôn làng.


Quân - dân gắn kết, cùng chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Địa bàn Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng có tỷ lệ người dân tộc thiểu số cao, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bên cạnh các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng Quân đội đứng chân trên địa bàn là một trong những chỗ dựa vững chắc, hỗ trợ người dân trong công cuộc xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc trên vùng đất đỏ bazan hùng vĩ, kiên cường.


Gia Lai tập trung phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tập trung thảo luận, xem xét và quyết nghị đối với 28 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND tỉnh trình, trong đó, nhiều dự thảo nghị quyết tập trung vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.