Ra mắt sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

Năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; hướng tới 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024); 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhà xuất bản Thông tấn biên soạn và xuất bản cuốn sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Cuốn sách tập hợp hàng trăm bức ảnh về Đại tướng được sưu tầm, tuyển chọn từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, mang đến cho bạn đọc những hình ảnh sinh động, những chú giải chi tiết tái hiện về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng, gắn với những thay đổi của dòng chảy lịch sử, với cuộc chiến đấu và chiến thắng của quân đội, nhân dân Việt Nam trong thế kỷ XX.

Sách được chia làm 3 phần. Phần 1: Quê hương, gia đình, tuổi thơ (1911-1940); Phần II: Nhà quân sự thiên tài (1940-1975); Phần III: Vị danh tướng của thời đại. Sách in song ngữ Việt - Anh và thiết kế mỹ thuật trang trọng, đẹp mắt.

Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Ra mat sach anh "Dai tuong Vo Nguyen Giap" hinh anh 1
Ra mat sach anh "Dai tuong Vo Nguyen Giap" hinh anh 2
Ra mat sach anh "Dai tuong Vo Nguyen Giap" hinh anh 3
Ra mat sach anh "Dai tuong Vo Nguyen Giap" hinh anh 4
Ra mat sach anh "Dai tuong Vo Nguyen Giap" hinh anh 5Cuốn sách tập hợp nhiều bức ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN

Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đánh giá cao công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các thế hệ cán bộ, chiến sỹ suy tôn ông là Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp in đậm trong lòng dân, là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không được đào tạo tại bất kỳ trường quân sự nào, nhưng trong cuộc đời binh nghiệp của mình, ông đã chạm trán với các đối phương được đào tạo bài bản từ những học viện quân sự nổi tiếng của quân đội và ông luôn là người chiến thắng. Ông đã học nghệ thuật quân sự ngay trong thực tế khói lửa của chiến trường, không chỉ trở thành nhà chỉ huy quân sự có tài thao lược kiệt xuất, bậc thầy về chiến lược, chiến thuật quân sự, còn có công lao to lớn góp phần vào việc hình thành, phát triển học thuyết quân sự - đường lối chiến tranh nhân dân độc đáo Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Phúc Hằng

Tin liên quan

Ra mắt cuốn sách “Triển lãm theo dấu chân Đại tướng”

Ngày 23/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm - ra mắt sách “Triển lãm theo dấu chân Đại tướng” nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 -25/8/2022). Cuốn sách giới thiệu 110 bài thơ do nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung sáng tác. Bà là người có cơ duyên gặp gỡ, viết nhiều bài báo, bài thơ về vị tướng tài ba Võ Nguyên Giáp.


Bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử Khu Di tích mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử và kỷ niệm 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022), hàng nghìn lượt người ở các tỉnh, thành phố đã đến tham quan Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp Khu rừng bản Nhọt, hay còn gọi là "Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp" và dâng hương tại Đền thờ Đại tướng ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.


Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Chương trình "Trái tim Việt Nam" - khắc họa một nhân cách lớn

Những ai có trái tim vì nhân dân sẽ sống mãi trong trái tim của nhân dân. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và còn mãi bởi những giá trị lay động, kết nối hàng triệu trái tim người Việt. Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc phòng; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; gia đình Đại tướng; Tỉnh ủy Cao Bằng; Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thực hiện chương trình "Trái tim Việt Nam", phát sóng lúc 20 giờ 10 phút ngày 22/8 trên kênh VTV1.Đề xuất