Quyền Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi tăng cường cảnh giác quân sự

Theo hãng thông tấn Yonhap, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo, ông Hwang nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì cảnh giác ở mức cao, miêu tả việc không có tổng thống là một “tình trạng khẩn cấp quốc gia”. Ông cũng cảnh báo về khả năng Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích và gieo rắc sự chia rẽ trong xã hội Hàn Quốc.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump từ Seoul ngày 30/1. Ảnh: EPA/TTXVN

Nhà lãnh đạo này đã ra lệnh cho Bộ trưởng Nội vụ Hong Yun-sik tăng cường nỗ lực ngăn ngừa sự cố trong các cuộc tuần hành trên đường phố liên quan đến phán quyết trên, cũng như sự lan truyền của các lời đồn đoán và thông tin sai lệch có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn. Ông cũng chỉ thị cho Bộ trưởng Hong chuẩn bị cho một cuộc bầu cử tổng thống công bằng, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2016, và đảm bảo rằng các công chức sẽ tuân thủ trách nhiệm của mình.

Ông Hwang đã gọi điện cho Ngoại trưởng Yun Byung-se, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác với Mỹ và các nước đối tác khác trong việc giải quyết một loạt các nhiệm vụ ngoại giao, làm cho cộng đồng quốc tế hiểu rõ rằng chính sách ngoại giao của Hàn Quốc sẽ vẫn không thay đổi sau khi bà Park bị phế truất. Ngoài ra, ông cũng đã chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính Yoo Il-ho tập trung nỗ lực ổn định cuộc sống của người dân.


Đề xuất