Quảng Trị: Hai trẻ em đuối nước tại hồ Tân Kim

Ngày 31/5, đại diện lãnh đạo xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xác nhận trên địa bàn vừa có 2 em tử vong do tai nạn đuối nước. Hiện, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Quang Tri: Hai tre em duoi nuoc tai ho Tan Kim hinh anh 1Đưa thi thể các nạn nhân về mai táng theo phong tục địa phương. Ảnh: TTXVN

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, có một nhóm trẻ đến hồ Tân Kim, thuộc xã Cam Tuyền để chơi và tắm thì không may có 2 em bị tai nạn đuối nước tử vong. Nạn nhân là em H.H.D (13 tuổi), học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Trần Hưng Đạo; em D.C.V (12 tuổi), học sinh lớp 6, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cam Tuyền. Cả 2 em đều trú tại thôn Bình Mỹ, xã Cam Tuyền.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Trong sáng 31/5, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Được biết, trong mỗi dịp hè tại các vùng nông thôn, miền núi, tại Quảng Trị, số lượng trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước còn cao. Để hạn chế các vụ tai nạn đuối nước thương tâm. các ngành chức năng cần tập trung triển khai các giải pháp thiết thực, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm theo sát quản lý, trông coi các em, nhất là trong dịp đầu hè.

Thanh Thủy

Tin liên quan

Đi tắm tại đập tràn, nam sinh lớp 8 ở Thừa Thiên - Huế đuối nước tử vong

Tối 9/5, Chủ tịch UBND xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Hữu Trí cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một nam sinh lớp 8 tử vong tại hồ Bàu Họ. Chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.Đề xuất