Quảng Ninh khuyến cáo khách du lịch hạn chế ra đảo Cô Tô trong ngày mất điện

Cô Tô khuyến cáo du khách hạn chế ra đảo vì sự cố mất điện.
Ảnh: Văn Đức - TTXVN

Từ ngày 18/6, do mưa sét đã gây ra sự cố cho đường dây truyền tải điện 22KV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn. Ngay sau sự cố, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra khắc phục sự cố. Đến ngày 19/6 đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo ở huyện Vân Đồn.
 
Việc hạn chế số lượng chuyến tàu ra đảo nhằm giảm tải lượng khách trên đảo, giảm áp lực về điện, nước do sự cố mất điện gây ra. Ảnh: Văn Đức - TTXVN

Riêng huyện đảo Cô Tô khả năng mất điện sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày nữa bởi việc khắc phục sự cố trên địa hình phức tạp gặp nhiều khó khăn. Việc mất điện kéo theo khả năng cấp nước sinh hoạt cho người dân trên đảo cũng gặp nhiều khó khăn.

Vào các dịp cuối tuần của mùa hè, mùa du lịch cao điểm, Cô Tô thường đón từ 7.000 đến 10.000 người/ngày. Trong khi đó, khả năng cung cấp dịch vụ tốt nhất của huyện đảo Cô Tô chỉ ở mức 5.000 khách/ngày.
 
Điện lực Quảng Ninh đang nỗ lực khắc phục sự cố sét đánh làm hỏng đường dây 22KV khiến đảo Cô Tô mất điện toàn bộ. Ảnh: Văn Đức - TTXVN

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Trần Như Long cho hay: Cô Tô đang hướng tới việc nâng cao chất lượng du lịch dịch vụ, nên trong điều kiện mất điện và hạn chế trong việc cung cấp nước sinh hoạt nếu du khách ra đảo Cô Tô với lượng lớn thì sẽ gây ra áp lực lớn cho huyện đảo, khó có thể đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu cho khách du lịch.

Ông Long khuyến cáo, khách du lịch nên chọn những điểm du lịch tương đồng khác ở Quảng Ninh như các tuyến đảo của huyện Vân Đồn, gồm Quan Lạn – Minh Châu, Ngọc Vừng, Bản Sen… Khi nào sự cố được khắc phục, Cô Tô được cấp điện trở lại, chính quyền huyện đảo sẽ thông báo sớm tới người dân và du khách trong nước kịp thời.
Văn Đức
 

Đề xuất