Quảng Ninh cho phép mở lại dịch vụ tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long

Du thuyền 5 sao Aspira trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Văn Đức

Như vậy, kể từ ngày 4/5, các tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được phép hoạt động trở lại sau khoảng 1, 5 tháng ngừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Công văn hỏa tốc số 2833/UBND-DL1, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo: Các phương tiện phải thực hiện việc giãn cách, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đối với các phương tiện tham quan phải thực hiện việc bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến. Các tàu lưu trú được phép chở đủ số khách đăng ký nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế việc tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung. Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian, hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách thì phải thực hiện giảm số người cho phù hợp.

Trước đó, từ 12 giờ ngày 1/5, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức mở cửa du lịch, dịch vụ, trong đó, cho phép hoạt động trở lại tham quan vịnh Hạ Long (chưa cho phép loại hình lưu trú trên vịnh).
Văn Đức


Đề xuất