Quảng Ngãi chính thức thông xe kỹ thuật cầu Cổ Lũy

Ngày 20/10, cầu Cổ Lũy - cây cầu có vốn đầu tư 2.250 tỷ đồng, đã chính thức thông xe kỹ thuật với sự chứng kiến của đông đảo người dân sinh sống ở 2 bên đầu cầu. Đây là một trong các công trình trọng điểm và được tỉnh Quảng Ngãi chọn để gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi.

Quang Ngai chinh thuc thong xe ky thuat cau Co Luy hinh anh 1Các đại biểu dự lễ thông xe kỹ thuật cầu Cổ Lũy. Ảnh: Sỹ Thắng-TTXVN

Cầu Cổ Lũy được khởi công từ năm 2017, đây là cây cầu văng đầu tiên bắc qua dòng sông Trà Khúc và là cây cầu lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cầu Cổ Lũy nối hai xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú của thành phố Quảng Ngãi. Cầu có 37 nhịp, đoạn có dây văng gồm 5 tháp, 6 nhịp, trong đó 4 nhịp giữa mỗi nhịp 75 mét. Tổng chiều dài cầu là 1.870 mét; vị trí điểm đầu cầu phía Bắc giao với tuyến đường Hoàng Sa (đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc tại Km38+125 xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi); điểm đầu cầu phía Nam kết nối với đường Trường Sa, thuộc địa phận xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi.
Phát biểu tại lễ thông xe kỹ thuật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho biết, cầu Cổ Lũy nằm trong tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là tuyến đường ven biển kết nối giữa Quảng Ngãi với các tỉnh Quảng Nam, Bình Định; từ đây tạo nền móng, tạo cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển hạ tầng đô thị ven biển, phát triển du lịch; thúc đẩy, mở rộng và phát triển không gian đô thị thành phố Quảng Ngãi về hướng biển.

Đây cũng là điểm nhấn kiến trúc, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh; trong đó, việc kết nối đôi bờ giữa 2 xã của thành phố Quảng Ngãi tạo ra việc đi lại, giao thương thuận lợi, góp phần cải thiện cho đời sống của người dân địa phương.

Sỹ Thắng

Tin liên quan

Quảng Ngãi: Đưa vào sử dụng cây cầu tại vùng thường xuyên bị cô lập do mưa lũ

Ngày 14/6, UBND thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) phối hợp với Hội Cựu sinh viên khoa Xây dựng khóa 1996, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng cầu Diên Trường ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh. Cây cầu mới này sẽ giúp hơn 300 hộ dân trong xã thuận tiện hơn trong việc đi lại, không phải chịu cảnh chia cắt, cô lập mỗi khi mùa mưa lũ đổ về.


Dấu ấn Quảng Ngãi sau 45 năm giải phóng

Sau 45 năm Ngày giải phóng (24/3/1975- 24/3/2020) và 30 năm tái lập tỉnh (1989- 2019), với sự đồng lòng, đoàn kết, sáng tạo, các thế hệ lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, quân và dân, tỉnh Quảng Ngãi đã có bước phát triển căn bản, toàn diện. Tốc độ tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, thu nhập bình quân đầu người tăng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất kỹ thuật, kinh tế và xã hội được tăng cường, đời sống nhân dân được cải thiện.Đề xuất