Quảng Nam tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39

Sau một năm bị gián đoạn không tổ chức được do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ ngày 1 - 3/4, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 năm 2021.

Quang Nam to chuc Phien cho sam Ngoc Linh lan thu 39 hinh anh 1Du khách và người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Theo thống kê của Ban Tổ chức, sau 3 ngày, phiên chợ đã thu hút gần 1.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu và mua bán; đạt doanh thu khoảng 2,1 tỷ đồng, trong đó, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia phiên chợ đã bán được tổng cộng khoảng 25 kg củ sâm Ngọc Linh, đạt doanh thu gần 2 tỷ đồng.

Quang Nam to chuc Phien cho sam Ngoc Linh lan thu 39 hinh anh 2Du khách và người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 năm 2021 có sự tham gia của 10 đơn vị doanh nghiệp và 10 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My. Phiên chợ có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm ngọc Linh do 7 hộ trồng sâm ở xã trà Linh (huyện Nam Trà My) trưng bày và bán; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của tỉnh trên các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như: sâm ngọc Linh, các loại cây dược liệu quý hiếm trên địa bàn tỉnh.

Phiên chợ còn có một số gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Nam Trà My.

Quang Nam to chuc Phien cho sam Ngoc Linh lan thu 39 hinh anh 3Du khách và người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Bên cạnh trưng bày và mua bán sâm Ngọc Linh, Ban Tổ chức phiên chợ còn tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn và ý nghĩa: Đêm chung kết tiếng hát Bolero lần thứ hai nhân sự kiện xã Trà Mai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các hoạt động văn hóa - văn nghệ; ẩm thực và vui chơi giải trí đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân khi đến với phiên chợ.

Phước Tuệ

Tin liên quan

Nâng cao giá trị của cây sâm “Quốc bảo”

Sâm Ngọc Linh là cây dược liệu quý, được xem như “Quốc bảo” của Việt Nam. Là một trong hai địa phương sở hữu loại sâm quý hiếm này, tỉnh Quảng Nam đang đầu tư để mở rộng diện tích trồng sâm gắn với chế biến và phát triển du lịch nhằm nâng cao giá trị của cây sâm Ngọc Linh.


Phát triển sâm Ngọc Linh thành thương hiệu Quốc gia

Sâm Ngọc Linh giờ đây không chỉ là loại cây dược liệu giúp đồng bào dân tộc xóa đói giảm nghèo mà còn làm giàu nếu biết tổ chức sản xuất và quản lý tốt. Để nâng tầm giá trị của cây sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã huy động nhiều nguồn lực nhằm mở rộng diện tích và xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh…Đề xuất