Quảng Nam: Tăng cường quân đội bảo vệ biên giới chống dịch COVID-19

Ngày 2/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bàn giao 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam để làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID - 19. Lực lượng trên sẽ được phân công về các chốt kiểm soát bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch thuộc các đồn biên phòng trên tuyến biên giới của hai huyện Tây Giang và Nam Giang.

Quang Nam: Tang cuong quan doi bao ve bien gioi chong dich COVID-19 hinh anh 1 Lễ bàn giao 42 cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Tại buổi lễ bàn giao, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, đã động viên, thăm hỏi và tặng quà cho 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam; đồng thời cho biết, tại tỉnh Sê Kông (Lào) giáp với tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, bởi vậy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 21 chốt kiểm soát dọc tuyến biên giới của tỉnh Quảng Nam để ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép và việc tăng cường lực lượng là rất cần thiết.

Thiếu tá Trần Ngọc Lân, Trợ lý Chính trị của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quế Sơn, là một trong 42 cán bộ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được tăng cường cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia phòng, chống dich trên biên giới. Anh chia sẻ: "Tôi đã làm tốt công tác tư tưởng, công tác chuẩn bị để tham gia cùng với bộ đội biên phòng tỉnh bảo vệ đường biên giới, tham gia phòng, chống dịch COVID - 19.

Thượng tá Nguyễn Văn Hòa, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, khẳng định: Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng, do đó các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là mệnh lệnh đối với mỗi quân nhân, đồng thời cũng là trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

Trần Tĩnh

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Thêm 8 ca mắc trong nước và 12 ca nhập cảnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 2/5, Việt Nam ghi nhận 20 ca mắc mới, đều là công dân Việt Nam, trong đó có 12 ca sau khi nhập cảnh được cách ly ngay: tại Đồng Nai (1), Cần Thơ (4), Đà Nẵng (2), Khánh Hòa (5); thêm 8 ca được ghi nhận trong nước: tại Hà Nam (2), Vĩnh Phúc (6).Đề xuất