Quảng Nam khẩn trương hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giông lốc

Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Thuận ở thôn Thắng Đông (xã Quế An, Quế Sơn) bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: baoquangnam.vn

Đến chiều 1/4, huyện Quế Sơn đã hoàn tất công tác thông kê thiệt hại, báo cáo để UBND tỉnh Quảng Nam có phương án hỗ trợ, nhất là các hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quế Sơn, giông lốc đã làm tốc mái hoàn toàn 4 ngôi nhà, tốc mái một phần 32 ngôi nhà, tốc mái một trường mầm non, làm sụp đổ 1 cơ sở sản xuất phở sắn của người dân… tập trung ở xã Quế An, xã Quế Châu và thị trấn Đông Phú. Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn cũng bị giông lốc làm đổ trụ cổng và 30 m tường rào. Gió lớn cũng đã làm gãy đổ 1 trụ điện hạ thế và làm đứt 400 m đường dây điện ở xã Quế An. Về hoa màu, giông lốc và mưa đá làm ảnh hưởng tới 524 ha lúa vụ Đông Xuân của huyện đang ở thời kỳ trổ bông, 150 ha cây ăn quả và 169 ha keo.

Khoảng 2.000ha lúa đông xuân đang trổ đòng - ngậm sữa ở nhiều địa phương của Quế Sơn bị ngã đổ nghiêm trọng. Ảnh: baoquangnam.vn
 
Ngành điện lực huyện Quế Sơn khắc phục sự cố điện do lốc xoáy gây ra.
Ảnh:  baoquangnam.vn

Ông Nguyễn Sửu, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quế Sơn cho biết: Hiện tượng mưa giông lớn kèm theo mưa đá nhiều năm qua mới xuất hiện trở lại trên địa bàn huyện, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng làm ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân. Hiện nay, UBND huyện Quế Sơn đang tích cực hỗ trợ những hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn có chỗ ở tạm thời, khắc phục sự cố đường dây điện để người dân sớm ổn định cuộc sống.
Đỗ Trưởng

Đề xuất