Quảng Bình: Trao sinh kế giúp hộ khó khăn thoát nghèo bền vững

Ngày 21/4, tại xã Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn), Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ bàn giao bò cái giống sinh sản cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động nhằm động viên, chia sẻ khó khăn và tạo sinh kế bền vững giúp bà con có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, tiến tới thoát nghèo bền vững.

Quang Binh: Trao sinh ke giup ho kho khan thoat ngheo ben vung hinh anh 1Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao bò giống cho các hộ dân thuộc đối tượng được hưởng lợi. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

Ban tổ chức đã trao 197 con bò giống với tổng trị giá khoảng 3,2 tỷ đồng cho các hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo thuộc địa bàn các xã Quảng Lộc, Quảng Tiên, Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn); xã Sơn Hóa, Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa) và xã Mỹ Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch (huyện Bố Trạch).

Theo đơn vị tài trợ, toàn bộ số bò cái giống sinh sản được trao có trọng lượng từ 160kg/con trở lên, đảm bảo chất lượng tốt, được tuyển chọn kỹ và đã được tiêm phòng vaccine đầy đủ theo quy định.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thành, đại diện Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh: Từ nguồn bò giống hỗ trợ, bà con cố gắng nuôi dưỡng, chăm sóc bò theo hướng dẫn, quy định, chú ý đảm bảo yêu cầu chuồng nuôi, công tác phòng bệnh và thức ăn đảm bảo để bò phát triển tốt, sớm sinh bê con.

Quang Binh: Trao sinh ke giup ho kho khan thoat ngheo ben vung hinh anh 2Từ nguồn kinh phí do Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tài trợ, 197 con bò giống với tổng trị giá khoảng 3,2 tỷ đồng được trao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung –TTXVN

Các hộ hưởng lợi trong đợt 1 sẽ có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc và quản lý con giống cho đến khi bò sinh sản. Sau khi sinh bê con, bò cái giống sẽ thuộc về hộ hưởng lợi đợt 1, còn bê con sẽ được bàn giao cho hộ hưởng lợi tiếp theo.

Ông Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết: Để hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn có nguồn sinh kế để vươn lên trong cuộc sống, từ năm 2010, Hội đã tổ chức dự án “Ngân hàng bò” và đã được triển khai tích cực, hiệu quả. Đây cũng là năm thứ 3, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup cùng đồng hành, tài trợ thông qua chương trình dự án “Cho vay bò cái giống sinh sản” giúp bà con rất phấn khởi, chăm chỉ lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Nhờ đó, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, có thu nhập và cuộc sống ổn định.

Quang Binh: Trao sinh ke giup ho kho khan thoat ngheo ben vung hinh anh 3Bà con nhân dân vui mừng và phấn khởi khi được nhận bò. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình mong muốn các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp… tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xã hội, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và lan tỏa sâu rộng các chương trình, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn trong cộng đồng.

Võ Dung

Tin liên quan

Hiệu quả từ mô hình hỗ trợ sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Đà Nẵng

Nhằm tạo điều kiện cho lớp trẻ lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế nông thôn, Thành đoàn Đà Nẵng thực hiện mô hình hỗ trợ sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số bằng nhiều hình thức như tặng cây giống, vật nuôi, chuyển giao kiến thức, công nghệ… Mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp thanh niên nghèo dân tộc thiểu số cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp.


Tăng cường hệ sinh thái, cải thiện sinh kế cho nhóm người dân tộc thiểu số và phụ nữ tại Lâm Đồng

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra Quyết định phê duyệt Dự án: Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua các tiếp cận “địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng” tại Lâm Đồng và Đắk Nông. Đây là Dự án do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng.


Bạc Liêu bảo vệ, phát triển rừng gắn với đảm bảo sinh kế cho người dân

Rừng phòng hộ ven biển Đông của tỉnh Bạc Liêu có chiều dài 56km, rộng 7.778 ha, gồm hai loại cây chủ yếu là mắm và đước. Diện tích không lớn nhưng rừng phòng hộ ven biển có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ môi trường, hạn chế tác động bất lợi của nước biển dâng cao làm sạt lở, đe dọa hệ sinh thái và đa dạng sinh học.Đề xuất