Quảng Bình hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Trong 2 ngày 20 - 21/10, từ nguồn hỗ trợ khẩn cấp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, trao hơn 450 suất quà (gồm tiền mặt và thùng hàng gia đình), với tổng trị giá 320 triệu đồng hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ xảy ra vào tháng 10/2021 trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Quang Binh ho tro kip thoi cho cac ho dan bi thiet hai do mua lu gay ra hinh anh 1Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao tặng thùng hàng gia đình cho hộ dân bị ảnh hưởng tại rốn lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình do ông Đào Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác cũng trao hỗ trợ các suất quà cho các hộ gia đình có người tử vong, nhà bị sập, tốc mái và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ngập lụt gây thiệt hại về tài sản, sinh kế; trong đó ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi.

Đại diện Hội đã đến thăm, trao hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ cho 3 hộ gia đình có người tử vong ở các huyện Quảng Ninh và Tuyên Hóa; trao 1 triệu đồng/nhà cho 4 gia đình có nhà bị tốc mái ở xã Lâm Thủy và trao hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ cho 1 gia đình có nhà bị sập ở xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Quang Binh ho tro kip thoi cho cac ho dan bi thiet hai do mua lu gay ra hinh anh 2Đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ và trao hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ xảy ra vào giữa tháng 10/2021. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao hỗ trợ tiền mặt 750.000 đồng/hộ cho 246 gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ngập lụt và trao 200 thùng hàng gia đình cho những hộ dân vùng ngập lụt trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và Bố Trạch.

Quang Binh ho tro kip thoi cho cac ho dan bi thiet hai do mua lu gay ra hinh anh 3Ông Đào Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao tặng các thùng hàng gia đình cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

Ông Đào Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết, trận mưa lũ vừa qua xảy ra tại tỉnh Quảng Bình đã ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chính quyền các cấp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã kịp thời triển khai công tác hỗ trợ đến tận người dân chịu tác động bởi thiên tai, mưa lũ. Những phần quà ý nghĩa này đã góp phần tiếp thêm động lực cho người dân vùng thiên tai, nhất là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Võ Dung

Tin liên quan

Quảng Bình: Mưa lũ làm hai người mất tích, hơn 1.300 ngôi nhà bị ngập

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, tỉnh Quảng Bình có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều điểm của các huyện. Đến sáng 18/10, toàn tỉnh Quảng Bình có hai người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà đang bị ngập.


Kon Tum khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Tối 17/10, lượng mưa trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã giảm, một số nơi không còn mưa. Tuy nhiên, trước việc mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đang tích cực chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục.


Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại huyện Đăk Glei (Kon Tum)

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to từ đêm 16, rạng sáng 17/10, gây nhiều thiệt hại. Trong đó, huyện Đăk Glei là địa phương thiệt hại nặng nề nhất. Hiện, Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Glei đang khẩn trương thực hiện công tác khắc phục hậu quả trên địa bàn.


Quảng Bình: Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường giao thông

Trong các ngày 16,17/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Các đơn vị cử lực lượng chốt chặn tại các ngầm tràn, đoạn đường hiểm yếu, di dời người dân vùng nguy hiểm, sạt lở đến nơi an toàn và hướng dẫn các địa phương chủ động ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ với phương châm “4 tại chỗ”.


Sơn La khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Mường La

Từ đêm 24/8 đến rạng sáng 25/8, trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa đo được trên 200 mm, gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về nhà ở, giao thông và cây trồng trên địa bàn một số xã, trị trấn. Huyện Mường La đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân.Đề xuất