Quảng Bình: Hai vợ chồng bị sét đánh gây thương vong

Ngày 20/8, thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, khi đang ở khu vực rẫy trồng keo của gia đình, hai vợ chồng người địa phương không may bị sét đánh dẫn đến thương vong.

Quang Binh: Hai vo chong bi set danh gay thuong vong hinh anh 1Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền và người dân địa phương đã đến động viên, chia sẻ với gia đình; đồng thời hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho anh S. theo phong tục của địa phương. Ảnh: TTXVN 

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 20/8, anh H.Đ.S. (sinh năm 1977) cùng vợ là chị N.T.M. (sinh năm 1979), trú thôn Bồng Lai 1, xã Hưng Trạch vào khu vực rẫy trồng keo của gia đình để xử lý thực bì, chuẩn bị trồng cây keo vụ mới. Trong lúc làm việc, vợ chồng anh S. bất ngờ gặp mưa dông và bị sét đánh trúng. Hậu quả, anh S. tử vong tại chỗ. Người vợ bị thương nặng và đã được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Được biết, vợ chồng anh S. có 3 người con (2 trai, 1 gái); gia đình khó khăn, thuộc hộ cận nghèo tại địa bàn.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho anh S. theo phong tục tập quán của địa phương.

Võ Dung

Tin liên quan

Hai vợ chồng bị sét đánh tử vong trên rẫy ở Kon Tum

Ngày 21/3, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Ủy ban nhân dân xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình vợ chồng anh A Lốt (37 tuổi) và chị Y Then (42 tuổi, trú tại thôn Kạch Lớn 2, xã Đăk Sao) bị sét đánh tử vong.Đề xuất