Quảng Bình đưa điện tới xã vùng cao Đồng Hóa

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Bình duy tu, bảo dưỡng hệ thống lưới điện. Ảnh: baoquangbinh.vn

Với các chương trình “Thắp sáng niềm tin” và “Thắp sáng đường quê”, ngành điện Quảng Bình đã giúp 230 hộ gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng tiết kiệm điện của các gia đình theo điều kiện thực tế. Với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình “Thắp sáng đường quê” đã về với Thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình). Đây là một xã nghèo vùng cao. Với chương trình này, giúp làng quê có một công trình đèn điện sáng qua đó thôn xóm có cái tết sáng hơn và đảm bảo an ninh trật tự hơn.

Ông Cao Văn Khai, Trưởng thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, cho biết, với sự quan tâm của điện lực, cái tết này bà con nhân dân có ánh sáng về trên con đường của thôn xóm, đường quê xanh, sạnh, đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo.

Theo ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc công ty Điện lực Quảng Bình, với các chương trình hoạt động cuối năm 2018, công ty mong muốn góp một phần nhỏ công sức để nhân dân đón cái tết an lành và ấm áp. Đây cũng là món quà giúp nhân dân vùng sâu, vùng xã có thêm ánh sáng, sinh hoạt cộng đồng thuận lợi, có nguồn điện sáng trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Cùng với các chương đó, ngành điện Quảng Bình đã triển khai thực hiện sửa chữa và tư vấn sử dụng điện an toàn tại các trường học, điểm trường như trường tiểu học Bãi Dinh điểm trường Bản Cha Lo, trường mầm non Ngân Thủy, trường tiểu học số 2 Cự Nẫm. Đây là những trường, điểm trường ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện vật chất, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, hệ thống điện chiếu sáng trong các lớp học đã xuống cấp, hư hỏng với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Thầy giáo Đinh Thanh Lịch, Hiệu trưởng trường tiểu học Bãi Dinh điểm trường Bản Cha Lo chia sẻ, được sự quan tâm của ngành điện, sau khi sửa chữa, thay mới bảng điện, bóng đèn, các phòng học tại các điểm trường đã sáng hơn rất nhiều, tạo điều kiện tốt cho việc dạy học của các cô, thầy và học sinh tại trường.

Song song với công tác hỗ trợ kỷ thuật và sửa chữa điện lưới cho nhân dân, ngành điện Quảng Bình cũng đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Qua đó, ngày 14/12, gần 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên ngành Điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực tham gia hiến máu với tinh thần“Vạn trái tim-một tấm lòng, mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Dù là một đơn vị sản xuất kinh doanh nhưng trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn chú trong công tác tình nguyện, an sinh xã hội… Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng của tập thể cán bộ công nhân viên ngành điện.
Đức Thọ


Đề xuất