Phước Diêm là xã ven biển đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới ở Ninh Thuận

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và tỉnh với kinh phí gần 36 tỷ đồng, cùng sự chung tay đóng góp của người dân, những năm qua xã Phước Diêm đã tập trung xây dựng các hạng mục, công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ dân sinh. Đến nay 100% trục đường xã; 70% trục đường liên thôn, xóm được bê tông hóa. Hệ thống trường học được đầu tư mới và nâng cấp, sữa chữa bảo đảm nhu cầu dạy và học cho 100% học sinh tiểu học và mầm non; 5/5 thôn được công nhận và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa.

Ông Phan Thanh Hùng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phước Diêm cho biết: Qua 8 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay được tỉnh công nhận là xã ven biển đầu tiên đạt chuẩn đã mang lại niềm vui cho cả hệ thống chính trị địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để cán bộ và nhân dân xã Phước Diêm phấn đấu, huy động nguồn lực xây dựng xã thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai.

Là địa phương ven biển, chính quyền xã Phước Diêm xác định kinh tế biển đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, do đó để tạo động lực thúc đẩy phát triển, chính quyền xã luôn khuyến khích ngư dân tập trung cải hoán tàu thuyền vươn khơi đánh bắt; xây dựng cơ sở chế biến thủy hải sản tại chỗ; tạo công ăn, việc làm ổn định cho người dân địa phương; phấn đấu lao động có việc làm qua đào tạo đạt tỷ lệ 63,65%; thu nhập bình quân đầu người 56 triệu đồng/người/năm.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Lưu Xuân Vĩnh đánh giá cao nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã Phước Diêm trong việc huy động nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu điểm khởi đầu trong quá trình xây dựng, biến khu vực nông thôn vùng biển thành nơi đáng sống cho người dân.

Chủ tịch Lưu Xuân Vĩnh cũng mong muốn chính quyền địa phương xã Phước Diêm cần xác định tiềm năng, thế mạnh để tập trung đầu tư khai thác, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng xã Phước Diêm 300 tấn xi măng để phục vụ xây dựng các công trình dân sinh; tặng 1 bộ máy vi tính phục vụ công tác chuyên môn; đồng thời tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Công Thử

 


Đề xuất