Phú Yên thay mới thiết bị điện miễn phí cho hàng trăm hộ nghèo

 Công nhân kỹ thuật Điện lực Tây Hòa, tỉnh Phú Yên sửa chữa điện cho hộ dân ở làng Tân Định, xã Hòa Tân Tây. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Tại thôn Thạch Cẩm, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa có hơn 1.000 hộ sử dụng điện. Hiện, tất cả các tuyến đường điện đã được sửa chữa đảm bảo cung cấp điện đến từng gia đình tại công tơ. Mặc dù vậy, còn 19 hộ gia đình già neo đơn, hộ nghèo do thiếu kinh phí sửa chữa nên mạng điện trong nhà vẫn phải dùng tạm thời. Trước tình trạng trên, Điện lực Đông Hòa (thuộc Công ty Điện lực Phú Yên) đã điều động hàng chục công nhân kỹ thuật tới tận nhà dân để kiểm tra hệ thống điện và đã thay mới một số thiết bị cần thiết đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Gia đình Cụ Lê Thị Mười là một trong 19 hộ ở thôn Thạch Cẩm được hỗ trợ thay thế thiết bị điện. Sống một mình, tuổi lại ngoài 80 nên đã lâu ngày thiết bị điện trong nhà cụ Mười không được sửa sang, thay thế. Hôm nay, được thay mới một số thiết bị như bóng đèn, công tắc…  nên nỗi lo về mất an toàn điện của cụ cũng vơi đi. Cụ Mười chia sẻ: mấy hôm trước mưa to gió lớn, bóng đèn ở chái nhà bị vỡ, dây bị đứt phải quấn lại tạm thời. Bữa nay, được các cháu thợ điện sửa sang lại ngay ngắn, sáng sủa bà rất vui. Mong sao việc này được tiếp tục duy trì để có thêm nhiều nhà khác được hưởng lợi.

Công nhân kỹ thuật Điện lực Tây Hòa, tỉnh Phú Yên sửa chữa điện cho hộ dân ở làng Tân Định, xã Hòa Tân Tây. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Không chỉ có gia đình cụ Mười, toàn tỉnh Phú Yên sẽ có hơn 200 hộ nghèo, hộ chính sách được hưởng lợi từ chương trình sửa điện và thay thế thiết bị phục vụ sinh hoạt miễn phí. Từ chương trình này, ngành điện mong muốn tất cả các gia đình đều được sử dụng những thiết bị điện an toàn, nhất là khi Tết đến, xuân về.

Ông Thái Minh Châu, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, tháng 12 là tháng tri ân khách hàng của Điện lực Việt Nam. Và ở Phú Yên, việc tri ân này được hướng về những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những hộ có đường dây hư hỏng kéo từ trụ điện vào nhà đã cũ sẽ được thay mới. Bên cạnh đó, bóng đèn tiết kiệm, công tắc điện… sẽ được công ty hỗ trợ miễn phí. Kinh phí thực hiện ước hàng trăm triệu đồng.
Xuân Triệu


Đề xuất