Phú Yên lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 sau ngày 20/6

Ngày 2/6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, đã ký công văn về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thời gian tổ chức kỳ thi chung cho thí sinh toàn tỉnh sẽ lùi lại sau ngày 20/6.

Phu Yen lui thoi gian thi tuyen sinh vao lop 10 sau ngay 20/6 hinh anh 1 Phòng thi dự phòng cho các thí có biểu hiện ho sốt... Ảnh: Ánh Tuyết – TTXVN

Theo lịch trước đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại Phú Yên sẽ diễn ra vào các ngày 10-11/6. 

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án xét tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trong trường hợp không thể tổ chức thi.

Riêng đối với Trường Phổ thông Duy Tân (cơ sở liên cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông), Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý cho tổ chức kỳ thi vào ngày 4/6.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, cho biết, Trường Phổ thông Duy Tân là trường tư thục, trong năm học này trường xây dựng phương án tuyển sinh riêng dưới sự hướng dẫn của sở. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên được phép tổ chức thi theo đúng dự kiến.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, đến nay, địa phương chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Xuân Triệu

Tin liên quan

Tuyển sinh đại học: Xét học bạ kết hợp nhiều tiêu chí

Nhiều năm nay, các trường đại học có xu hướng thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh. Trong mùa tuyển sinh năm 2021, cùng với phương thức xét kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông, phương thức xét học bạ được hầu hết các trường đại học áp dụng với chỉ tiêu tuyển sinh khá nhiều. Với riêng phương thức này, cách tính điểm cũng đa dạng, từ xét điểm học bạ 5 học kỳ, 6 học kỳ trung học phổ thông, các trường còn kết hợp xét học bạ với nhiều tiêu chí khác để tuyển được thí sinh phù hợp.


Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021: Lựa chọn ngành nghề bắt nhịp với nhu cầu thị trường

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần, vấn đề lựa chọn trường, khoa, ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và quan trọng là tăng khả năng có việc làm khi ra trường lại trở thành đề tài “nóng” trong mỗi gia đình, với mỗi học sinh sắp tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng khó tính, cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên có kỹ năng cao hơn, áp lực cạnh tranh ngày càng căng thẳng. Vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh hiểu đúng, có sự lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động là cần thiết.


Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2021

Nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và tổ chức, cá nhân liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi, tuyển sinh năm 2021.Đề xuất