Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp - sáng tạo

Đồng chí Hồ Thị Quý, Ủy viên đoàn chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của phụ nữ tỉnh Gia Lai tại Diễn đàn. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN.

Tại diễn đàn, các đại biểu được cập nhật các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp; đồng thời, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến cơ hội thách thức khởi nghiệp của phụ nữ đối với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đó, năm 2018 là năm đầu tiên các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Gia Lai triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” và triển khai hoạt động “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp” cấp tỉnh. Kết quả đã có hơn 400 ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, kết nối với Ngân hàng chính sách xã hội với nguồn vốn gần 10 tỷ đồng.

Tại diễn đàn, nhiều câu hỏi được các đại biểu đặt ra như: Các chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; chính sách hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý; các khoản thuế phải nộp và được miễn của hợp tác xã nông nghiệp mới thành lập; những điều kiện được vay vốn của hợp tác xã; đăng ký thương hiệu; thủ tục tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm; Trung ương Hội Phụ nữ có những giải pháp gì để hỗ trợ phụ nữ tham gia cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là phụ nữ người dân tộc thiểu số…Các câu hỏi của các đại biểu được lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh và đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận và trả lời ngay tại diễn đàn.

Quang cảnh Diễn đàn. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN.

Diễn đàn “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp - sáng tạo” đã tạo cơ hội giúp  hội viên phụ nữ trên địa bàn được trao đổi kinh nghiệm liên quan đến kiến thức khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; qua đó, tạo động lực để hội viên phụ nữ biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực, khởi nghiệp thành công. Đây còn là dịp để phụ nữ tỉnh Gia Lai được giới thiệu về những cơ hội tiếp cận với Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” theo Quyết định 939/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua diễn đàn “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp - sáng tạo”, các cấp Hội Phụ nữ cũng sẽ có những kiến thức, kinh nghiệm, thông tin cần thiết về hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh...
Hồng Điệp

Đề xuất