Phong phú các hoạt động tại liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam”

Tại buổi họp báo giới thiệu về liên hoan tổ chức ngày 18/5, Ban tổ chức cho biết điểm nhấn của liên hoan năm nay là một không gian ẩm thực đường phố “Sài Gòn xưa và nay” với 2 chủ đề chính là “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập”. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dân dã như: chè, bánh tráng nướng, kẹo bông gòn… gợi nhớ nhiều nét ẩm thực Sài Gòn xưa. Bên cạnh đó, còn có các món ăn của nhiều quốc gia khác, gắn liền với cuộc sống năng động tại thành phố. 
 
Hơn 100 loại chè & bánh Phương Nam hội tụ giúp du khách cảm nhận được đầy đủ sự tinh tế của món ăn dân tộc. Ảnh: internet

Cùng với không gian ẩm thực, xuyên suốt thời gian diễn ra liên hoan sẽ là không gian văn hóa nghệ thuật Đờn ca tài tử đặc sắc do 10 đoàn nghệ thuật đờn ca tài tử thuộc Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thành phố biểu diễn. Đầu bếp Võ Quốc, Đại sứ văn hóa ẩm thực Việt Nam, do Hiệp hội đầu bếp thế giới phong tặng cũng sẽ trình diễn trực tiếp và hướng dẫn du khách cách chế biến những món ăn dân dã, đồng quê Nam bộ như cá kho, canh chua...

Nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách tham quan, Ban tổ chức còn giới thiệu khu vực “Triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực đa giác quan” trưng bày các bức ảnh, tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, đặc sắc riêng của ẩm thực đất phương Nam. Cũng trong khuôn khổ liên hoan, hàng loạt các hội thi như: Món ngon phương Nam, Hội thi gian hàng đẹp, Cuộc thi Điêu khắc củ quả - Trang trí mô hình… được tổ chức, góp phần tăng tính hấp dẫn, thu hút du khách. 

Trong hai ngày 27 và 28/5, Ban tổ chức phối hợp với một số trung tâm y tế tại thành phố tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em đến tham dự liên hoan. Các em sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe, hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe cũng như chia sẻ các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Ông Dư Hữu Danh - Tổng Giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen cho biết, đã có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia liên hoan. Năm 2016, liên hoan thu hút gần 80.000 lượt khách tham quan. Dự kiến năm nay, liên hoan sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách. 
Gia Thuận

Đề xuất