Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19

Chiều 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh và Trạm y tế lưu động (cơ sở thu dung F0) tại Trường Mầm non xã Chu Phan (huyện Mê Linh) nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham, chuc mung can bo y te dang truc tiep dieu tri benh nhan COVID-19 hinh anh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, tặng Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân của Bệnh viện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao tập thể bệnh viện và các y bác sĩ, nhân viên y tế trong suốt thời gian qua đã chấp nhận mọi khó khăn, rủi ro, hết lòng chăm sóc, điều trị cho người bệnh, nhiều nhân viên 4 tháng liền chưa trở về gia đình.

Cơ sở 2 của Bệnh viện hiện đang điều trị cho gần 700 bệnh nhân COVID-19, trong số này có gần 400 bệnh nhân nặng. Các bệnh nhân chuyển đến viện hầu hết là người lớn tuổi, người mang thai chưa tiêm vaccine. Phó Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương 2 với trọng trách đầu ngành truyền nhiễm, là cơ sở điều trị COVID-19 tuyến cuối chuyên tiếp nhận các bệnh nhân nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành miền Bắc, phát huy tinh thần đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh, điều trị bệnh nhân nặng, giảm tỷ lệ tử vong và nhân viên mắc bệnh, triển khai chương trình nâng cao chuyên môn cho bệnh viện và tuyến dưới.

Phó Thủ tướng cho rằng, cuộc chiến chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiệt đới, bệnh lây nhiễm vẫn chưa kết thúc nên thời gian tới, Bệnh viện cần đi đầu trong việc có đề án, chương trình nghiên cứu các bệnh nhiệt đới, truyền nhiễm dự báo, chủ động khống chế dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chiến sĩ ngành Y nên các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở y tế trên địa bàn hoạt động. Người dân cần giúp các bác sĩ bằng cách giữ sức khỏe tốt cho bản thân và cộng đồng, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, không hoang mang, không chủ quan để lực lượng y bác sĩ tuyến đầu sớm được về nhà.

Thăm và chúc mừng các bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Phó Thủ tướng ghi nhận bệnh viện đa khoa tuyến huyện của Hà Nội này đang điều trị cho 200 bệnh nhân F0 theo phân tầng điều trị. Phó Thủ tướng yêu cầu đơn vị cần giữ gìn sức khỏe cho cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm, thực hiện chăm sóc, điều trị người bệnh kịp thời.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham, chuc mung can bo y te dang truc tiep dieu tri benh nhan COVID-19 hinh anh 2Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Trạm y tế lưu động (cơ sở thu dung F0) tại Trường Mầm non xã Chu Phan (huyện Mê Linh). Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN

Đến thăm Trạm y tế lưu động - cơ sở thu dung F0 tại Trường Mầm non Xã Chu Phan, huyện Mê Linh, Phó Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến vấn đề giảm tải cho y tế cơ sở. Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của nhân viên y tế tại trạm Y tế thời gian qua đã không quản vất vả, vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện tiêm chủng và hướng dẫn, quản lý chăm sóc các trường hợp F0 không triệu chứng thể nhẹ điều trị tại nhà; lưu ý các cơ quan, đơn vị, người dân cần chia sẻ trách nhiệm với y tế cơ sở, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, giảm tải cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Thầy thuốc mang quân hàm xanh nơi biên cương

Cùng với nhiệm vụ bảo vệ nơi phên dậu của Tổ quốc, những thầy thuốc mang quân hàm xanh của lực lượng Biên phòng Sơn La đã góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe, qua đó phát huy hiệu quả của việc chữa bệnh ban đầu tại tuyến cơ sở, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch COVID-19 hiện nay.


Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Gieo “mầm sống” cho những bệnh nhân phong

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, hàng chục năm qua, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại Khoa Điều trị phong Ea Na (Trung tâm Da liễu tỉnh Đắk Lắk) không chỉ chữa trị các tổn thương về thể chất mà còn trở thành điểm tựa tinh thần, giúp những người bị bệnh phong tìm lại niềm vui và hy vọng trong cuộc sống.


Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Gần 800 cán bộ y tế hiến máu vì người bệnh

Tiếp tục chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” được Công đoàn Y tế Việt Nam phát động, ngày 25/2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Gần 800 y bác sĩ và nhân viên y tế của hai bệnh viện đã tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu phục vụ điều trị bệnh nhân.Đề xuất