Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành liên quan. Ảnh: Nguyễn Hoàng - TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những bước phát triển toàn diện của Quảng Ninh, đồng thời chia sẻ với tỉnh và ngành than trong công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh cần tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm về giao thông để thúc đẩy kinh tế phát triển gắn kết với các địa phương trong khu vực.

Phó Thủ tướng lưu ý Quảng Ninh là địa phương trọng điểm về du lịch của cả nước, vì thế cần xây dựng quy chế quản lý để vừa bảo vệ vừa phát huy được giá trị của các di sản.
 
Về công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh thực hiện chi trả bảo hiểm xã hội trong khám chữa bệnh vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật để tạo thuận tiện cho nhân dân. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc đầu tư cho các lĩnh vực xã hội, y tế, văn hóa, giáo dục và mong muốn tỉnh tiếp tục triển khai các mô hình mới, cách làm sáng tạo để có thể nhân rộng ra cả nước.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Hoàng - TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã báo cáo Phó Thủ tướng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 7 tháng qua. Mặc dù chịu nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử xảy ra vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, chủ động, linh hoạt khắc phục, vượt qua khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mọi nguồn lực đầu tư phát triển...
 
Quảng Ninh đề nghị Chính phủ đồng ý cho tỉnh xây dựng Đề án di dân ra khỏi khu vực sạt lở bãi thải than và khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt khi có mưa lũ; cho phép tỉnh được thí điểm áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý hoạt động lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và tái thành lập Sở Du lịch Quảng Ninh; bổ sung kinh phí của Trung ương cho chương trình mục tiêu y tế địa phương, y tế biển đảo.../.

Đề xuất