Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác an ninh tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Phát biểu sau khi kiểm tra thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không dân dụng Việt Nam trong những năm qua. Phó Thủ tướng nêu rõ, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ngành hàng không dân dụng được hoàn thiện. Công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng hàng không đã được quan tâm đúng mức, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng sự phát triển của thị trường và nhu cầu của các hãng hàng không.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biêu kết luận sau khi kiểm tra công tác an ninh tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay đã từng bước được nâng cấp, mở rộng và hiện đại hóa. Hệ thống quản lý bay Việt Nam đạt trình độ tiên tiến của khu vực; quản lý an toàn, điều hòa, hiệu quả 2 Vùng thông báo bay của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hai Cảng hàng không quốc tế Hà Nội và Tân Sơn Nhất vẫn giữ vị trí, vai trò quan trọng đối với hoạt động của ngành hàng không, đảm bảo được sự tăng trưởng cao… Bộ Quốc phòng đã có nhiều nỗ lực lớn trong việc thực hiện các giải pháp về tổ chức, quản lý vùng trời, sử dụng đất cảng hàng không, sân bay trong thời gian qua, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển của ngành hàng không. 

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu ngành hàng không tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn, an ninh hàng không, coi đó là nhiệm vụ hàng đầu, yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của ngành hàng không; có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, gắn liền với quốc phòng, an ninh quốc gia. Ngành hàng không tiếp tục xây dựng và thực hiện văn hóa an toàn hàng không một cách sâu rộng trong ngành hàng không và xã hội, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp của ngành hàng không; không thỏa hiệp về vấn đề an toàn, an ninh hàng không vì bất kỳ lý do gì. 

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại khu kiểm tra hành lý tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Đối với việc phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát tổng thể năng lực phục vụ, trên cơ sở cân đối với các loại hình vận tải khác để điều tiết lịch bay hợp lý nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không; duy trì chất lượng dịch vụ hàng không, đặc biệt là tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài…
  

Đề xuất