Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tái cơ cấu nông nghiệp

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tái cơ cấu nông nghiệp. 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết, tái cơ cấu nông nghiệp là lĩnh vực khó, không thể vội vàng, cần có thời gian để từng bước làm vững chắc, tránh nóng vội. Đây là thách thức lớn khi mở rộng thị trường, nếu không khéo sẽ thua trên sân nhà. 

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung lam viec voi Bo Nong nghiep va Phat trien nong thon ve tai co cau nong nghiep hinh anh 1
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tái cơ cấu nông nghiệp. Ảnh: Vũ Sinh – TTXVN

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng yêu cầu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tái cơ cấu gắn với phát triển và phù hợp với nhu cầu của thị trường trong nước và khu vực. Cùng với đó, ngành nông nghiệp cần đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, xác định được các sản phẩm chủ lực, có lợi thế cạnh tranh, sản lượng lớn, giá trị cao, phù hợp với từng vùng, địa phương; yêu cầu phát triển sản phẩm cả cấp quốc gia, tỉnh, địa phương để có thể khai thác triệt để thế mạnh, đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

TTXVN

Tin liên quan

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân: HTX nông nghiệp kiểu mới - Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp

Sáng 24/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nói chuyện chuyên đề "Phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp kiểu mới - Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân" với 247 học viên là cán bộ Mặt trận 28 tỉnh phía Bắc, tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận khóa 4.Đề xuất