Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng : Không để xảy ra sự cố môi trường tại Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ, Đắk Nông

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm nhà máy alumin Nhân Cơ. Ảnh: (Hưng Thịnh – TTXVN)

Sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam về quá trình đầu tư và vận hành thử Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cũng như các nhà đầu tư thời gian qua đã tập trung quyết liệt để đầu tư dự án đầu tiên ở Việt Nam liên quan đến công nghiệp Nhôm. 

Việc đưa nhà máy vào khai thác sẽ góp phần quan trọng để tạo ra sự tăng trưởng kinh tế của khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh còn khó khăn như Đắk Nông nói riêng. Đồng thời, dự án góp phần nâng cao đời sống, tạo ra nhiều việc làm cho người dân ở trong khu vực Tây Nguyên vốn đã rất khó khăn. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm xưởng đóng gói alumin thành phẩm của nhà máy. Ảnh: (Hưng Thịnh – TTXVN)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặc biệt lưu ý Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trong quá trình vận hành, khai thác nhà máy phải an toàn, không để xảy ra bất kỳ một sự cố nào liên quan đến môi trường, làm ảnh hưởng đến môi trường của khu vực cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Cùng với đó, đơn vị chủ đầu tư cũng phải có trách nhiệm với địa phương, hỗ trợ nhân dân nâng cao đời sống, tạo ra nhiều việc làm mới; tiếp tục nghiên cứu để có những dự án mới ở khu vực nhằm phát triển kinh tế của đất nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Cơ. Ảnh: (Hưng Thịnh – TTXVN)
Đề xuất