Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Ngày 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Pho Thu tuong Thuong truc Truong Hoa Binh tham, tang qua cho Trung tam nuoi day tre khuyet tat Vo Hong Son hinh anh 1 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng quà cho các trẻ khuyết tật. Ảnh: Lê Ngọc Phước - TTXVN

 

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm. Sự đùm bọc, nuôi dưỡng, giáo dục chu đáo đã giúp các cháu khuyết tật xóa đi mặc cảm, tự ti, có điều kiện để hòa nhập cộng đồng, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhắn nhủ, động viên các cháu khuyết tật phải không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng để thực sự trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn số tiền 100 triệu đồng và 4 tấn gạo để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn. Trung tâm hiện đang nuôi dạy 108 cháu. Bên cạnh việc dạy văn hóa, Trung tâm còn bồi dưỡng, hướng nghiệp dạy các ngành nghề phù hợp như: may công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa; kết nối với Trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh để mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật.

Nhân chuyến thăm, tặng quà, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử địa đạo Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành và Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.


Lê Ngọc PhướcTin liên quan

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhà xã hội Long Hải - Mái ấm của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hơn 10 năm qua, Nhà xã hội Long Hải (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã giúp hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cơ hội được học tập miễn phí. Cùng với việc dạy văn hóa giúp các em biết đọc, biết viết, Nhà xã hội Long Hải còn tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề cho các em. Qua các lớp học, khi trở về xã hội, nhiều em dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và có được một nghề có thể nuôi sống bản thân. Nơi đây đã thực sự là mái ấm của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai vun đắp ước mơ cho những đứa trẻ mồ côi

Khi được hỏi về ước mơ trong Đêm hội trăng rằm, những đứa trẻ bình thường sẽ nói là muốn trở thành kỹ sư, bác sĩ, phi hành gia…Còn ước mơ của những em bé mồ côi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai cũng vậy, nhưng có thêm “Được một lần gặp cha mẹ”, “Được mẹ ôm vào lòng”...Đề xuất