Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: "Tôi chỉ trích HLV Miura vì thương lứa cầu thủ tài năng"

Tiếc vì trận thua UAE

“Với bộ đôi tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường, U23 Việt Nam đã kiểm soát hoàn toàn thế trận. Đội bóng của chúng ta không cho những cầu thủ cao to bên phía U23 UAE có cơ hội dồn ép, lấy thịt đè người làm chao đảo hàng thủ như hai trận đấu đầu tiên.
Những vệ tinh của HAGL đã tạo sự khác biệt rõ ràng. Công Phượng nổi bật trên hàng công, Tuấn Anh và Xuân Trường quán xuyến tốt tuyến giữa, trong khi Văn Thanh, Đông Triều cũng để lại dấu ấn đậm nét bên hành lang cánh phải.

Giá như ông Miura bố trí thêm Văn Toàn trên hàng công, Hồng Duy bên cánh trái, lối chơi của U23 Việt Nam còn ăn ý và đẹp mắt hơn nữa” – Bầu Đức vui vẻ bình luận.

Bầu Đức chia sẻ thêm: “Dù U23 Việt Nam thua trận, nhưng đó là một trận đấu hay và đáng xem nhất của đội bóng chúng ta tại giải lần này. Nói thật, đến bây giờ tôi vẫn có cảm giác tiếc nuối, bởi với thế trận như thế tôi cứ nghĩ U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng.
Tuy nhiên, bóng đá là thế, chúng ta phải chấp nhận những sự thiếu sót lẫn các tác động khách quan. Ví dụ, nếu HLV Miura sử dụng Tiến Dũng đá trung vệ thay Hoàng Lâm, hay trọng tài không mắc sai lầm đáng trách thì rất khó cho U23 UAE có thể lật ngược tình thế.
Nhìn chung U23 Việt Nam đã chơi tốt, cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu cảm xúc trước khi rời đất nước Qatar. Chỉ đen và tội cho Công Phượng, sắp hết giờ rồi vẫn bị chấn thương khá nặng”.

Bầu Đức tiếc cho lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng không được dẫn dắt bởi một HLV giỏi. Ảnh: Phương Nam

 
Quá thương một lứa cầu thủ tài năng

Bầu Đức tâm sự, ông không hề có ác cảm với HLV Miura, nhưng ông tiếc cho một thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị lãng quên nên đã nhiều lần nặng lời với ông thầy người Nhật.
Vị Phó Chủ tịch VFF này cho biết: “Những gì tôi và nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam góp ý đều bị HLV Miura bỏ ngoài tai, trong khi những điều ông ấy làm luôn mang lại kết quả rất tệ. Tôi không ác cảm với HLV Miura, nhưng tôi thương cho một thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị chìm vào quên lãng nên phải lên tiếng.

"Đấy, bây giờ mọi thứ đã rõ mồn một, điều tôi nói là đúng hoàn toàn còn HLV Miura đã sai. Tất nhiên, tôi không lấy điều này để làm niềm vui hay tự hào gì, bản thân tôi chỉ mong mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam”.
 
Cũng theo ông chủ HAGL, đã có thời điểm những chỉ trích của ông dành cho HLV Miura đã bị dư luận và thường trực VFF phản ứng, nhưng ông vẫn có niềm tin rồi một ngày lứa Công Phượng sẽ chứng minh ông đúng: “Tôi luôn có niềm tin lứa Công Phượng sẽ giúp bóng đá Việt Nam được mở mày mở mặt, nhưng ở VFF vẫn có những người không tin điều đó, họ bảo vệ Miura một cách mù quáng. Bây giờ khi HLV Miura thất bại, tôi chỉ mong VFF xem đây là bài học để không lặp lại sai lầm rằng chúng ta phải thức thời".

“Đồng ý lúc đầu HLV Miura hay vì tạo được bất ngờ, nhưng sau đó ông ấy không còn phù hợp chúng ta phải thay đổi suy nghĩ. Tôi và các cháu lứa Công Phượng sẽ xem những gì trải qua dưới triều đại HLV Miura ở trên tuyển là chướng ngại vật, là thử thách trên con đường hướng tới thành công” – Bầu Đức nhấn mạnh.

 Đề xuất