Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự chương trình Tết sum vầy tại Kon Tum

Chiều 21/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác của Quốc hội dự chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an" và tặng 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 250 nghìn đồng hiện vật) cho các đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đại diện cho trên 38.000 đoàn viên Công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Pho Chu tich Quoc hoi Nguyen Duc Hai du chuong trinh Tet sum vay tai Kon Tum hinh anh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho rằng, trong điều kiện dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn, song tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Những kết quả đó không chỉ là sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mà còn có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ những người lao động tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương nỗ lực của những người lao động trên địa bàn tỉnh; gửi lời chúc mừng năm mới, chúc đội ngũ những người lao động của tỉnh Kon Tum cùng gia đình đón một năm mới Nhâm Dần 2022 đầm ấm, vui tươi. Đồng chí Nguyễn Đức Hải cũng yêu cầu Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum cần tiếp tục quan tâm đến đời sống của người lao động, đảm bảo các chính sách an sinh, chế độ thụ hưởng, tiền lương cho người lao động.

“Quốc hội luôn đồng hành cùng người lao động, trong đó đã có Nghị quyết về việc hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tôi mong muốn rằng, đội ngũ đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng người lao động cả nước khôi phục kinh tế sau dịch COVID-19”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi gắm.

Cũng tại chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an", Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 600 suất quà với tổng trị giá 180 triệu đồng; Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và Quỹ tấm lòng vàng lao động trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum.

Pho Chu tich Quoc hoi Nguyen Duc Hai du chuong trinh Tet sum vay tai Kon Tum hinh anh 2Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Theo ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trong đó, tạm cấp gần 13,2 tỷ đồng cho các huyện, thành phố triển khai thực hiện hỗ trợ cho các hộ nghèo; hỗ trợ gần 2,3 tỷ đồng cho 756 thôn, làng tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh; thăm, hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã ATK trên 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đã bố trí ngân sách hỗ trợ gần 85 tấn gạo cho 1.771 hộ dân đón Tết; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thăm, tặng gần 7.600 suất quà cho người có công với cách mạng, trong đó có hơn 5.000 suất quà của Chủ tịch nước.

Pho Chu tich Quoc hoi Nguyen Duc Hai du chuong trinh Tet sum vay tai Kon Tum hinh anh 3Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho rằng, Kon Tum là tỉnh miền núi, biên giới, điều kiện địa hình, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, song tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong đó, tỉnh là điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác thu ngân sách, thu hút đầu tư tốt để khai thác, phát huy điều kiện tự nhiên; công tác giảm nghèo đạt được mục tiêu đề ra. Đặc biệt, tỉnh đã chuẩn bị Tết chu đáo, đến tận các thôn, làng, các tầng lớp, đối tượng.

“Thay mặt Quốc hội, tôi biểu dương những kết quả mà tỉnh Kon Tum đã đạt được và tin tưởng rằng, với những phương hướng đã đề ra, tỉnh sẽ đạt được kế hoạch đã đề ra cho năm 2022. Tôi đề nghị, tỉnh cần tiếp tục tổ chức cho bà con nhân dân đón Xuân vui tươi, an toàn; đồng thời tiếp tục triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, nhất là tại Kỳ họp bất thường vừa qua; tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả đi đôi với các chính sách khôi phục kinh tế; sử dụng có hiệu quả, bổ sung, tăng nguồn vốn đầu tư công để tập trung phát triển, kết nối hạ tầng giao thông gắn với tuyến đường Hồ Chí Minh; kết nối hạ tầng với khu vực cửa khẩu, phát huy tối đa thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh.

Pho Chu tich Quoc hoi Nguyen Duc Hai du chuong trinh Tet sum vay tai Kon Tum hinh anh 4Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm hỏi người lao động tại Xí nghiệp May Kon Tum. Ảnh: Dư Toán – TTXVN.

Dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm cũng thay mặt đoàn công tác tặng 500 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum; tặng 150 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Dư Toán

Tin liên quan

Tết Nhâm Dần 2022: Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thăm, chúc Tết tại huyện Côn Đảo

Tiếp nối chuyến hành trình thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các Nhà giàn DK1, ngày 21/1, tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Đoàn công tác số 2 Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân do Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và các đơn vị đóng quân trên huyện Côn Đảo.


Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dự Chương trình “Xuân Biên giới” tại Đắk Lắk

Ngày 21/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dự Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2022; thăm, chúc Tết và tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động tại tỉnh Đắk Lắk.Đề xuất