Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum

Chiều 29/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt thân mật đoàn 38 đại biểu là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum.

Đây là những đại biểu tiêu biểu, đã có những đóng góp xuất sắc trong việc đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vận động bà con phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. 

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu dân tộc thiểu số nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô, vào lăng viếng Bác; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu tiên đặc biệt cho sự nghiệp phát triển kinh tế - x ã hội của đồng bào dân tộc thiểu số với nhiều chương trình như Chương trình 135, chương trình nước sạch, điện thắp sáng… 

Pho Chu tich nuoc tiep doan dai bieu co uy tin trong dong bao dan toc thieu so tinh Kon Tum hinh anh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Phó Chủ tịch nước ghi nhận tỉnh Kon Tum đã quán triệt hỗ trợ tốt, góp phần chăm lo cho đời sống đồng bào dân tộc được cải thiện đáng kể, thể hiện qua tỷ lệ đồng bào dân tộc biết chữ rất cao, được chăm sóc về y tế từ chương trình chăm sóc ban đầu đến các tuyến trạm y tế huyện, xã. Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận tỉnh đã phát huy và duy trì được bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể của thế giới đã được UNESCO công nhận. 

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, là một trong 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, có tỷ lệ người dân tộc thiểu số đông với 28 dân tộc cùng sinh sống, Kon Tum đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số, đây là sự cố gắng lớn. Tỉnh đã đào tạo được hệ thống cán bộ là những già làng, trưởng bản tích cực, trách nhiệm tham gia vào hệ thống chính trị ở cơ sở, các cơ quan quản lý của địa phương. Đồng bào dân tộc trong tỉnh đã hòa mình, đoàn kết xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các đại biểu là người có uy tín. 

Chu Thanh Vân

Tin liên quan

Hội thảo “Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số”

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ủy Ban Dân tộc tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số”. Đồng chủ trì Hội thảo có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.


Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Dân tộc. Đây là nội dung được nêu ra tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2019 giữa hai cơ quan này, tổ chức ngày 12/3 tại Hà Nội.Đề xuất