Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà người có công, trẻ em khó khăn tỉnh Ninh Bình

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu. Ảnh: Hải Yến-TTXVN

Ngày 12/7/2015, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thăm và tặng quà Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình); tặng 60 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu và trao học bổng "Cùng em đến trường" cho 150 học sinh là con chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo, con thương bệnh binh, học sinh nghèo vươn lên học giỏi của tỉnh Ninh Bình.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và gia đình chính sách. Phó Chủ tịch nước đã hỏi thăm sức khỏe của bệnh nhân, các thương, bệnh binh và gia đình; biểu dương cán bộ, y bác sỹ Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho thương, bệnh binh mà còn đóng vai trò người thân, chăm sóc từ bữa cơm đến giấc ngủ để giúp cho người bệnh sớm hòa nhập cộng đồng. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các y bác sỹ tại Trung tâm tiếp tục tận tâm chăm sóc các thương, bệnh binh dù điều kiện vật chất còn nhiều thiếu thốn; mong các đồng chí thương, bệnh binh vượt lên khó khăn, giữ gìn và phát huy phẩm chất cao đẹp anh bộ đội Cụ Hồ.
 
Tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu và học sinh tại tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan động viên các thương bệnh binh, gia đình chính sách thực hiện tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt lời dạy của Bác "Thương binh tàn nhưng không phế" để mọi người dân và thế hệ trẻ học tập, noi theo và mong các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết, lễ phép để tiếp bước cha ông góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà các bệnh binh tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô. Ảnh: Hải Yến- TTXVN

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người dân để tưởng nhớ và tri ân đối với những người có công với đất nước. Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, tỉnh Ninh Bình cần quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa"; thường xuyên kiểm tra, rà soát danh sách người có công tại từng địa phương để tránh thiếu sót trong việc giải quyết chế độ chính sách; quan tâm chăm lo đến đời sống, công tác giáo dục đối với con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn./.

Đề xuất