Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công với Cách mạng thành phố Cần Thơ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận thành phố Cần Thơ đã chăm lo khá tốt chính sách cho người có công trên địa bàn, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được nhận phụng dưỡng đến cuối đời, 98% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân của người dân nơi cư trú. Phó Chủ tịch nước khẳng định mặc dù ngân sách còn hạn hẹp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách một cách phù hợp, để tất cả những người có công đều được chăm lo, được hưởng chính sách trợ cấp, đãi ngộ. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Phó Chủ tịch nước mong muốn các mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước , tiếp tục nêu gương đóng góp cho đất nước, cho địa phương , giáo dục con cháu truyền thống yêu nước và cống hiến cho đất nước, phấn đấu xây dựng nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ mong muốn. 

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Phó Chủ tịch nước đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Cần Thơ bên cạnh nguồn ngân sách của nhà nước cần tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tốt hơn nữa cho người có công. Là thành phố trung tâm, phát triển nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ cần phát huy thế mạnh này, chăm lo nhiều hơn, chu đáo hơn cho các đối tượng người có công với cách mạng. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: Phạm Kiên – TTXVNĐề xuất