Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và chúc mừng các chức sắc, đồng bào Công giáo

 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long, các chức sắc và giáo dân một mùa giáng sinh mới an lành. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Chúc mừng Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long và các chức sắc, đồng bào Công giáo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, các hoạt động tôn giáo tại Việt Nam, quyền tự do tín ngưỡng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tôn trọng; nhiều cơ sở thờ tự được sửa chữa, xây mới khang trang; các hoạt động tôn giáo ngày càng phong phú, đa dạng. Các tôn giáo cùng hòa hợp xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà cho 250 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Nghi Lộc và Diễn Châu. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông tin đến Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long cùng các linh mục, chức sắc, chức việc một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2019. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, với phương châm sống "Tốt đời đẹp đạo", "Đồng hành cùng dân tộc", đồng bào Công giáo đã luôn kề vai sát cánh cùng toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Phó Chủ tịch nước mong muốn Tòa Giám mục Giáo phận Vinh tiếp tục hướng dẫn, động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ đó đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long, các chức sắc và giáo dân một mùa giáng sinh mới an lành. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, năm 2019 tiếp tục ghi dấu thành công nổi bật của tỉnh Nghệ An với nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Trong thành công đó có sự  đóng góp của Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long, các linh mục, chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo trong Giáo phận Vinh.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của mình.

Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long cũng bày tỏ niềm vui mừng, vinh dự khi Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019 và cho biết đời sống của đồng bào Công giáo đã có nhiều chuyển biến. Đặc biệt, chính quyền tỉnh Nghệ An rất năng động và thiện chí tìm ra tiếng nói chung với Giáo hội Công giáo để các hoạt động cùng ổn định và phát triển bền vững. Chính quyền tỉnh luôn quan tâm đến nhu cầu chính đáng về sinh hoạt tôn giáo của đồng bào Công giáo; nhiều hồ sơ đất đai đã được giải quyết, nhiều ngôi nhà thờ mới đã được xây dựng, nhiều giáo xứ mới được hình thành.

Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long cũng đã mời Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan trường Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xavie – nơi đào tạo Linh mục cho Giáo phận Vinh.

Sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao quà tặng 250 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Nghi Lộc và Diễn Châu.

Bích Huệ


Đề xuất