Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Long An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; biểu dương công tác "Đền ơn đáp nghĩa", thực hiện chính sách đối với người có công của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Long An.
Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Long An. Ảnh: Trường Giang - TTXVN
 
Phó Chủ tịch nước cho rằng, nhiều năm qua, các cấp, các ngành đã cố gắng nỗ lực thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận gia đình người có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc chưa được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước.
Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Long An. Ảnh: Trường Giang - TTXVN
 
Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần đẩy mạnh việc thực hiện chính sách người có công; sớm giải quyết dứt điểm các hồ sơ người có công còn tồn đọng; thường xuyên có những việc làm thiết thực chăm lo về vật chất, tinh thần đến các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc đối với những Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho Tổ quốc./.

Đề xuất