Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi ung thư

Chương trình “Trung thu cho em” do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho bệnh nhi một mùa Trung thu hạnh phúc. 

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho bệnh nhi. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Chương trình đã mang đến cho các bệnh nhi những phút giây ấm áp và ý nghĩa với các hoạt động vui chơi bổ ích. Các em nhỏ được hòa mình vào các trò chơi ngộ nghĩnh chủ đề Trung thu với các tiết mục văn nghệ, kịch và múa lân đặc sắc, hoạt động rước đèn, phá cỗ Trung thu… 

Không khí tươi vui, tràn ngập sắc màu với bóng bay, đèn lồng, đèn ông sao ùng những tiếng cười trong veo đã xua tan những mệt nhọc và đau đớn của các em trong quá trình chiến đấu với bệnh tật hàng ngày. 

Tới giường bệnh của các em nhỏ đang điều trị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe của từng bệnh nhi, khen ngợi các bệnh nhi luôn dũng cảm và nghị lực vượt qua bệnh tật; động viên thân nhân người bệnh vững tin vào đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện K Trung ương. 

Chia sẻ với các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước xúc động nói: “ Một Trung thu sẻ chia, ngọt ngào, một Trung thu trong vòng tay chan chứa tình yêu thương của bạn bè, của các y bác sĩ, của cả xã hội là điều mà các bệnh nhi ung thư của chúng ta mong muốn và xứng đáng được đón nhận”. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN

Phó Chủ tịch nước biểu dương và đề nghị Bộ Y tế, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tiếp tục có nhiều cách làm hay, thành công hơn nữa trong sự nghiệp phòng chống ung thư nói riêng và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói riêng. 

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 95 suất quà cho tất cả 95 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K Trung ương, cơ sở Tân Triều. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt. 

Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng số tiền mặt là 50 triệu đồng cho quỹ Ngày mai tươi sáng. 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho bệnh nhi ung thư. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

* Cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm và tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Ân cần thăm hỏi các bệnh nhi và gia đình người bệnh về tình hình sức khỏe, thái độ phục vụ của y bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện cũng như chất lượng cơ sở vật chất của Bệnh viện…, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến động viên các bệnh nhi và gia đình yên tâm điều trị; chúc các em có một trung thu vui và tràn đầy yêu thương. 

Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 70 suất quà cho các em nhỏ tại khoa Ung bướu. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế tới thăm và tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho bệnh nhi ung thư. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

 


Đề xuất