Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt gia đình trẻ tiêu biểu 2020

Ngày 19/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu dự chương trình tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020. Đây là những gia đình có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Pho Chu tich nuoc Dang Thi Ngoc Thinh gap mat gia dinh tre tieu bieu 2020 hinh anh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các gia đình tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Triển khai chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 nhằm tôn vinh những gia đình trẻ tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa những các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Chương trình cũng nhằm vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hanh phúc.

Sau hơn một tháng triển khai chương trình, hội đồng xét chọn đã lựa chọn 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương. Đây là những gia đình có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để xây dựng mái nhà ấm no hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi; có uy tín nơi sinh sống và công tác, tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, anh Cứ A Súa, đại diện gia đình trẻ tiêu biểu tỉnh Lai Châu, cho biết: "Trong bối cảnh hiện nay còn một bộ phận thanh niên còn chưa có ý chí phấn đấu. Nhưng có rất nhiều bạn trẻ hôm nay vẫn từng ngày nỗ lực để không ngừng phát triển và làm chủ khoa học - công nghệ, vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài thao trường là những người chiến sỹ đang đổ mồ hôi rèn luyện sẵn sàng khi Tổ quốc cần. Tôi nhận thấy rằng truyền thống của dân tộc và khí phách của thế hệ trẻ năm xưa vẫn còn chảy trong dòng máu của thanh niên hôm nay".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng về những cố gắng vươn lên của 22 gia đình trẻ tiêu biểu; có nhiều nỗ lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn nhằm xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các gia đình trẻ tuy có nhiều khó khăn, lập gia đình từ hai bàn tay trắng nhưng đã mạnh dạn vay vốn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, trong đó có những gia đình trở thành doanh nghiệp có điều kiện sống tốt.

Pho Chu tich nuoc Dang Thi Ngoc Thinh gap mat gia dinh tre tieu bieu 2020 hinh anh 2Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mà trực tiếp là Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức tôn vinh gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, một giải pháp hiệu quả để góp phần xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

Phó Chủ tịch cho rằng xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của gia đình càng quan trọng, bởi vì không có sự giáo dục tốt của gia đình thì các thanh thiếu niên rất dễ sa vào các tệ nạn xã hội, gây hệ lụy xấu cho xã hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, các gia đình hãy yêu thương, quan tâm, bao bọc nhau để xây dựng trước hết mái ấm của mình thật sự hạnh phúc, hòa thuận, trở thành một tế bào tốt của xã hội.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận việc Trung ương Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có hoạt động tôn vinh những gia đình tiêu biểu; đồng hành với các gia đình trẻ bảo đảm cho cuộc sống ấm no, cống hiến, phục vụ đất nước. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước mong muốn Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục phát huy sức trẻ, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Phó Chủ tịch nước chúc các gia đình tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong việc xây dựng tổ ấm hạnh phúc, văn minh, tiến bộ để góp phần lan tỏa, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam đến cộng đồng xã hội; qua đó nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Xuân Tùng

Tin liên quan

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV, hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu 14/6. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước.Đề xuất