Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tại Sóc Trăng

Tặng quà Tết cho hộ dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách.
Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.

Gửi lời thăm hỏi, động viên và lắng nghe tâm tư của người dân về các vấn đề xoay quanh công tác dân tộc, sản xuất, đời sống, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, các chính sách dân tộc thường xuyên được tăng cường và chăm lo chu đáo cho người dân. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cơ quan, ban, ngành đã đặc biệt quan tâm, chúc Tết người dân vùng núi khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, chiến khu cách mạng. Sau hơn 25 năm thực hiện Chỉ thị số 68 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer, ngày 10/1/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng tiếp tục ban hành Chỉ thị số 19 về tăng cường công tác ở vùng đồng bào Khmer trong tình hình mới.

Tặng quà Tết cho hộ dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách. 
Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong muốn người dân nỗ lực sản xuất, góp phần giúp xã đạt được các mục tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; người có uy tín phát huy vai trò trong định hướng sản xuất và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Mỗi người dân tham gia thúc đẩy, giám sát các cấp chính quyền trong triển khai các chính sách dân tộc. Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng cần tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có những chính sách cụ thể, thiết thực nhất để triển khai các chính sách dân tộc, nhất là Chỉ thị số 19 vừa được ban hành.

Tặng quà Tết cho hộ dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách. 
Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.

Dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao 54 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng 54 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Mỹ; tặng quà UBND xã Phú Mỹ; thăm, tặng quà các cán bộ nguyên là lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng.
TTXVN

Đề xuất