Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2015

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, ngay từ đầu năm, các Bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, của Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội năm 2015. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2015. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Theo Thủ tướng, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1/2015 cho thấy, hầu hết các lĩnh vực đều đạt được những kết quả tích cực. Về giá dầu thế giới giảm mạnh, Chính phủ nhận định có thể ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, theo tính toán tổng hợp, giá dầu giảm có lợi nhiều hơn có hại, mục tiêu tăng trưởng GDP 6,2% vẫn có thể đạt được, ngân sách vẫn cân đối được, lạm phát vẫn có thể kiểm soát ở mức 5%. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các thành viên Chính phủ tiếp tục đóng góp ý kiến trong chủ động điều hành kinh tế vĩ mô trước những diễn biến phức tạp của giá dầu. Đồng thời tiếp tục thảo luận, đề ra các giải pháp về tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược; tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tái cơ cấu các tổ chức tín dụng cũng như kế hoạch chuẩn bị cho Tết cổ truyền, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui Xuân an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. 

Đề xuất