Phát động Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 4

Tại lễ phát động, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng Giải cho biết: Trở lại sau 6 năm, bắt đầu từ năm 2016, Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” sẽ trở thành giải thưởng thường niên về ảnh do Thông tấn xã Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây sẽ là sân chơi, diễn đàn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn trong việc phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, thể thao...; những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp. 

 Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương phát biểu tại  lễ phát động.. Ảnh: Quý Trung- TTXVN


Qua 3 kỳ tổ chức, Giải đã quy tụ hàng nghìn nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng triệu tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận. Năm nay, với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” sẽ là một sân chơi lớn xứng tầm cho giới nhiếp ảnh cả nước cũng như nhiếp ảnh báo chí. 

Các tác phẩm dự thi là ảnh đơn hoặc nhóm, được chụp từ ngày 1/9/2015 đến ngày 31/8/2016. Tác phẩm chưa qua sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc. 

Nội dung tác phẩm phản ánh các vấn đề, sự kiện thời sự trên mọi khía cạnh đời sống xã hội ở các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường…của Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập. 

Ban Tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm gửi dự thi; không chấp nhận các tác phẩm dàn dựng, bố trí, lắp ghép hoặc can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết ngày 31/8/2016. 

Quang cảnh lễ phát động Giải ảnh báo chí "Khoảnh Khắc Vàng" lần thứ 4..
Ảnh: Quý Trung- TTXVN

Ban Tổ chức chỉ nhận các tác phẩm dự thi bằng files mềm. Tác giả có thể ghi đĩa, USB, gửi trực tiếp lên website www.khoanhkhacvang.vnanet.vn hoặc gửi qua email khoanhkhacvang04@gmail.com . Mọi chi tiết về Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 4 được cập nhật tại trang web: www.khoanhkhacvang.vnanet.vn . 

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc theo 2 hạng mục: Giải thưởng cho ảnh đơn và Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh. Ở mỗi hạng mục đều có 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng, 5 giải Khuyến khích với giá trị giải thưởng tương ứng là 15 triệu, 7 triệu, 4 triệu và 1 triệu đồng. Đặc biệt, tác phẩm đoạt giải được chọn treo triển lãm sẽ được trả nhuận ảnh, được nhận Bằng chứng nhận và tính điểm theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (cấp khu vực)... 

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 15/9/2016./. 

 

Đề xuất