Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Ngày 31/3, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) dành cho các hoạ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Phat dong cuoc thi sang tac tranh co dong nhan ky niem 75 nam Ngay Thuong binh Liet sy hinh anh 1 Triển lãm tranh cổ động.Ảnh: Mạnh Tú – TTXVN

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh Liệt sỹ; truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây". của dân tộc. Cuộc thi nhằm thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với các anh hùng thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là vô giá.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng trong 75 năm qua, nhất là kết quả 16 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 14/12/2006 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa"; nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ...


Bên cạnh đó, cuộc thi được phát động nhằm tạo sự chuyển biển tích cực về hành động “Đền ơn đáp nghĩa", nâng cao, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách người có công; tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với người có công và thân nhân, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước với người có công với cách mạng.

Cuộc thi nhằm biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, chung sức giúp đỡ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, tác phẩm dự thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biển dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Tác giả gửi tác phẩm dự thi qua thư điện tử (Email): phongttcd.vhcs@gmail.com hoặc gửi trực tiếp qua đường bưu điện tới địa chỉ: Phòng Quản lý hoạt động Quảng cáo và Tuyên truyền, Cục Văn hóa cơ sở - Số 86A, ngõ Lê Văn Hưu 3, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Điện thoại liên hệ: Phòng Quản lý hoạt động Quảng cáo và Tuyên truyền (024) 39.288.259; Đ/c Bùi Hùng Thanh 0972.948.668; Đ/c Nguyễn Thị Dung 033.998.2228.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi là ngày 6/5, căn cứ theo dấu bưu điện nơi gửi và ngày tác giả gửi tác phẩm qua email của Ban Tổ chức cuộc thi.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 7/2022.

Thông tin và kết quả cuộc thi được đăng tải tại website: www.vhttcs.org.vn.

Minh Huệ

Tin liên quan

“Người đi tìm hình của nước” đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Bác Hồ

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 19/4 cho biết: Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã kí ban hành Quyết định số 1086/QĐ-BVHTTDL về việc trao giải thưởng cho tập thể, tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).Đề xuất