Olympic 2016: Cảnh sát Brazil bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn thông tin từ báo trên cho biết một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương Mại Ireland cũng xác nhận với báo giới rằng "một công dân Ireland hiện đang bị bắt giữ tại Rio, Ireland đang theo dõi vụ việc và sẵn sàng có những trợ giúp tư vấn lãnh sự cần thiết".

Trong ảnh (từ trái sang): Giám đốc điều hành phụ trách quảng cáo của IOC Timo Lumme, Người phát ngôn IOC Mark Adams và Giám đốc truyền thông của Olympic Rio Mario Andrada phát biểu trong cuộc họp báo ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 17/8 về việc bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Patrick Hickey. EPA/TTXVN

Ông Hickey (71 tuổi), bị tình nghi liên quan đến việc nâng giá vé Olympic 2016 để trục lợi. Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Hickey bị nghi ngờ có mối quan hệ với Giám đốc công ty THG Sports có trụ sở tại London Kevin James - bị bắt hôm 5/8 với cáo buộc đã bán lại các vé xem thi đấu Olympic 2016 với mức giá cao lên tới 7.800 USD/vé đối với những vé xem loại thượng hạng. Khi bị bắt, cảnh sát Brazil đã phát hiện Kevin James Mallon đang giữ khoảng 800 vé xem thi đấu Olympic loại thượng hạng. Ông Hickey được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu năm 2006 và phụ trách OIC từ năm 1989, ông cũng đồng thời là thành viên ban điều hành của Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 2012.

Xe cảnh sát tuần tra bên ngoài bệnh viện Samaritan ở Rio de Janeiro, Brazil, nơi Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Patrick Hickey bị bắt ngày 17/8. AFP/TTXVN

OIC là tổ chức được Chính phủ Ireland tài trợ để thực hiện nhiệm vụ lựa chọn, đào tạo cho các VĐV của Ireland tham gia thi đấu tại Olympic 2016. Trong một tuyên bố, OIC cho biết đã nhận được thông tin liên quan tới cáo buộc ông Patrick Hickey và đang xác minh sự việc trước khi đưa ra bình luận./. 
 


Đề xuất