"Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á" Lê Tú Chinh tập huấn tại Mỹ để chinh phục ASIAD

Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhận định: Năng khiếu cộng với việc được tập huấn phương pháp và phương tiện hiện đại tại Học viện Thể thao IMG, hy vọng Tú Chinh sẽ nâng cao được thành tích, kỹ thuật cũng như học hỏi được kinh nghiệm thi đấu tại các đấu trường quốc tế, hứa hẹn sẽ đoạt được thành tích cao nhất tại Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2018. 
Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà cho vận động viên Tú Chinh và huấn luyện viên trước khi lên đường tập huấn tại Mỹ. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN


Trước khi lên đường sang Mỹ tập huấn, vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh cho biết đã thường xuyên trau dồi khả năng ngoại ngữ để giao tiếp với các huấn luyện viên nước ngoài, đồng thời thường xuyên tập luyện duy trì thành tích bản thân.

Tú Chinh khẳng định sẽ tập luyện hết mình để đoạt được thành tích cao nhất tại ASIAD vào tháng 8/2018.

Theo huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương, Lê Tú Chinh cùng huấn luyện viên sẽ tập huấn tại Học viện Thể thao IMG trong vòng 4 năm, trong đó trong năm 2018, Tú Chinh sẽ tập huấn từ tháng 2, đến tháng 8 sẽ trở về Việt Nam để tham gia thi đấu tại ASIAD 2018.

Tháng 9/2018, Tú Chinh sẽ tiếp tục lên đường tập huấn và tháng 11 trở về Việt Nam tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

Tại Học viện Thể thao IMG, Tú Chinh sẽ tập luyện cùng 1 huấn luyện viên chính và 6 huấn luyện viên phụ trách về y tế, chuyên môn, thể lực, dinh dưỡng…

Trong thời gian tập huấn, Học viện Thể thao IMG sẽ tạo điều kiện để Tú Chinh tham gia thi đấu giải điền kinh các bang của Mỹ cũng như giải điền kinh các nước để nâng cao thành tích và học hỏi kinh nghiệm thi đấu.

Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn trao tặng 100 triệu đồng cho vận động viên Lê Tú Chinh. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN


Tại SEA Games 29 vừa qua, vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh giành được 2 Huy chương Vàng nội dung 100m và 200m, cùng với vận động viên khác giành Huy chương Vàng ở nội dung tiếp sức 4x100 m. Với thành tích này, Lê Tú Chinh được các chuyên gia thể thao đánh giá là “Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á”./.

Nguyễn Xuân Dự

Đề xuất