Thứ 3, 26/03/2019, 0:9 GMT+7
Tham Đôn - xã vùng đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng đạt chuẩn nông thôn mới
15:49, 26/10/2018
Ngày 26/10, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công bố Quyết định xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 8 của huyện Mỹ Xuyên và xã thứ 24 (trong tổng số 80 xã nông thôn) của tỉnh đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận xã nông thôn mới của tỉnh Sóc Trăng.
 Đại diện xã Tham Đôn nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN 

Theo ông Lê Minh Táng, Chủ tịch UBND xã Tham Đôn: Tham Đôn là một trong những xã có đông đồng bào Khmer của tỉnh Sóc Trăng với hơn 73% dân số là người Khmer. Thời điểm bắt đầu xây dựng nông thôn mới vào năm 2010, xã chỉ có 5/19 tiêu chí đạt chuẩn, thu nhập bình quân đầu người mới đạt 8,4 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo chiếm trên 31,38%...

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, hệ thống chính trị và nhân dân trong xã Tham Đôn đã đồng lòng, chung tay hưởng ứng xây dựng nông thôn mới.

Trao tặng học bổng và sách vở cho học sinh nghèo tại Lễ công nhận xã Tham Đôn đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Đến nay, bộ mặt nông thôn của xã đã đổi thay nhanh chóng, đời sống người dân được nâng lên. Mức thu nhập bình quân của người dân trong xã hiện đã đạt 41,45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 3,82%. Xã đã đạt 19/19 tiêu chí của chuẩn nông thôn mới.

 Trao quà cho các gia đình chính sách ở xã Tham Đôn. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Việc xã Tham Đôn- nơi có đông đồng bào Khmer của tỉnh, đời sống còn khó khăn nay được  công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho thấy nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, người góp công góp của chung tay xây dựng nông thôn mới tươi đẹp.

Phát biểu tại lễ công nhận, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng biểu dương cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Tham Đôn đã nỗ lực chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp. Thời gian tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân Tham Đôn cần tiếp tục phát huy, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và tiến tới trở thành xã nông thôn kiểu mẫu của tỉnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cán bộ, người dân xã Tham Đôn đã được nhận bằng khen, giấy khen của tỉnh Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên do đã có thành tích đóng góp tích cực tham gia cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới...

Trung Hiếu

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: