Thứ 6, 06/12/2019, 23:51 GMT+7
Hậu Giang: Xã cuối cùng của thành phố Vị Thanh được công nhận xã nông thôn mới
20:20, 23/04/2019
Chiều 23/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 29 của tỉnh Hậu Giang và là xã cuối cùng của thành phố Vị Thanh được công nhận xã nông thôn mới.
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện xã Hỏa Lựu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang biểu dương thành tích xã Hỏa Lựu đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới và đánh giá, sau hơn 8 năm quyết tâm triển khai toàn diện các giải pháp, kết quả thực hiện các tiêu chí xã Hỏa Lựu đạt được đã góp phần mang lại bộ mặt mới, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu, thời gian tới, xã Hỏa Lựu cần tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, cán bộ lãnh đạo, quản lý dành nhiều thời gian xuống cơ sở nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia của nông dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân để người dân hiểu được lợi ích, vai trò, trách nhiệm của mình là chủ thể triển khai và cũng là đối tượng thụ hưởng trực tiếp từ chương trình xây dựng nông thôn mới; lồng ghép các chương trình, dự án, kết hợp vốn phân bổ của trung ương, của tỉnh để đầu tư cho các tiêu chí đã đạt nhưng còn yếu.

 Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nhận bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh lưu ý, xã cần xác định rõ bước đột phá về kinh tế để tập trung phát triển; đặc biệt quan tâm giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị; xây dựng kế hoạch, triển khai lộ trình thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Xã Hỏa Lựu là địa phương thuần nông, khó khăn nhất của thành phố Vị Thanh, có xuất phát điểm thấp khi chỉ đạt 4/19 tiêu chí lúc bắt đầu xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, sau 8 năm xây dựng nông thôn mới, xã Hỏa Lựu đã có bước phát triển vượt bậc, thu nhập bình quân đạt gần 42 triệu đồng/người/năm, tăng gần 30 triệu đồng/người/năm so với năm 2011; số hộ nghèo giảm từ 11,7% (năm 2011) xuống còn 3,75%. Nhiều mô hình làm ăn hiệu quả đem lại nguồn thu từ 70 - 100 triệu đồng/năm, cá biệt có hộ trên 500 triệu đồng/năm. Các tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã về thành phố được cứng hóa 100%, đường ngõ, xóm không còn lầy lội vào mùa mưa...

Hồng Thái
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: