Ninh Thuận xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ học sinh vùng biển

Lễ khai giảng năm học tại ngôi trường mới được bàn giao và đưa vào sử dụng. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Trường Trung học Cơ sở - Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh được Tập đoàn Trung Nam tài trợ và đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 66 tỉ đồng. Ngôi trường được xây dựng trên diện tích hơn 9.550 m2, được thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che 1 tầng; khối hiệu bộ 2 tầng; hai khối học 3 tầng và các công trình phụ trợ khác như nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ; công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở xã Cà Ná. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam, ông Nguyễn Tâm Tiến, sau một năm thi công với tinh thần khẩn trương, chất lượng, đến nay ngôi trường mới khang trang, hiện đại mang tên Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Đặng Chí Thanh đã được đưa vào sử dụng đúng Ngày Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đây là niềm vinh dự lớn của Tập đoàn, được chung tay xây dựng ngôi trường để phục vụ học tập cho học sinh vùng biển còn nhiều khó khăn ở tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra phòng vi tính phục vụ học tập cho học sinh. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết: Công trình Trường Trung học Cơ sở - Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh không những là biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, một điểm nhấn mang đậm nét hiện đại mà còn là sự chăm lo của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương vùng biển Ninh Thuận.

Ban Giám hiệu Nhà trường cam kết sẽ thể hiện tinh thần trách nhiệm, bảo quản, sử dụng và đưa vào khai thác tốt nhất, có hiệu quả món quà đầy ý nghĩa này. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại phục vụ, công tác dạy và học của nhà trường chắc chắn sẽ mang lại hiệu cao trong năm học 2019 - 2020, góp phần khơi dậy tinh thần khát vọng học tập của các em học sinh vùng biển.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra công trình đa năng phục vụ vui chơi, giải trí cho học sinh. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ngoài đầu tư xây dựng trường học, Tập đoàn Trung Nam cũng trao tặng gần 100 vật dụng phục vụ học tập cho các em học sinh của trường; đồng thời trao 20 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Xã Cà Ná có quy mô dân số hơn 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Trước đây, địa phương này chưa có trường học, học sinh của xã phải đi học nhờ ở các trường của địa phương khác rất xa, gặp nhiều khó khăn. Hệ lụy là tình trạng học sinh bỏ học tương đối nhiều, công tác dạy và học giảm sút so với các địa phương khác trong tỉnh.
Công Thử


Đề xuất