Ninh Thuận: Học sinh nghỉ học để tránh mưa lũ

Sáng 30/11, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nghỉ học theo Thông báo số 09/TB-PCTT ngày 29/11/2020 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để đảm bảo an toàn.

Ninh Thuan: Hoc sinh nghi hoc de tranh mua lu hinh anh 1Tất cả trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã cho học sinh nghỉ học để tránh mưa lũ. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, cho biết, thực hiện Thông báo số 09/TB-PCTT, chiều tối 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh về việc học sinh các cấp nghỉ học trong ngày 30/11.

Các cơ sở giáo dục, các trường đã cử lực lượng trực ban tại chỗ, nhất là các trường nằm trên địa bàn vùng xung yếu, ven sông, suối, vùng có nguy cơ sạt lở, vùng trũng thấp, để thông báo khẩn về việc không để học sinh đến trường; đồng thời, tổ chức quản lý cơ sở vật chất, sắp xếp lại trang thiết bị đồ dùng dạy học gọn gàng ở nơi cao ráo để khỏi bị hư hỏng do thấm nước. Ngoài ra, Ban Giám hiệu các trường có trách nhiệm chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, phụ huynh để có phương án đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường sau đợt mưa lũ tại những vùng xung yếu, có nguy cơ sạt lở.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận đề nghị các cấp, ngành có liên quan và chính quyền các địa phương kiểm tra, rà soát chặt chẽ các điểm xung yếu để thực hiện phương án ứng phó, sơ tán dân kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng....

Công Thử

Tin liên quan

Thời tiết ngày 30/11/2020: Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 30/11 đến ngày 1/12, từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250 mm/đợt.


Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều vùng trũng thấp ở Ninh Thuận

Mưa lớn kéo dài từ tối 28 đến trưa 29/11 đã gây ngập lụt nặng tại nhiều địa phương vùng trũng thấp của tỉnh Ninh Thuận. Mưa lớn còn gây ngập úng nhiều diện tích lúa Đông Xuân sớm mới gieo sạ và gây khó khăn cho vấn đề giao thông đi lại, nhất là tại một số tuyến đường liên xã.


Huyện miền núi Bình Định khôi phục sản xuất sau mưa lũ

Sau các đợt mưa lũ liên tiếp, nhiều diện tích đất sản xuất của người dân tại các huyện miền núi tỉnh Bình Định bị tàn phá, công trình thủy lợi bị hư hại. Hiện nay, chính quyền địa phương cùng người dân đang tích cực khôi phục sản xuất, chuẩn bị cho vụ mùa mới.Đề xuất