Ninh Bình: Cách ly, điều trị 2 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh

Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đang cách ly và điều trị cho 2 bệnh nhân COVID-19 (số 1135 và 1142) tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư.

Ninh Binh: Cach ly, dieu tri 2 benh nhan COVID-19 nhap canh hinh anh 1Khu vực cách ly, điều trị 2 ca bệnh COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung - TTXVN

Đây là những công dân Việt Nam nhập cảnh từ Liên bang Nga về và thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, từ ngày 16/10. Họ được thăm khám, xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên.

Ông Trần Văn Doanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết: Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân trước. Hiện cả 2 bệnh nhân được đánh giá có sức khỏe và tâm lý ổn định. Bên cạnh đó, Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên cũng thực hiện nghiêm túc việc cách ly, giám sát 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 2 ca bệnh đã được xác định tại khu riêng. Các trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, đang chờ kết quả.

Từ đầu dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xác định 27 ca bệnh, trong đó đã điều trị khỏi và xuất viện cho 25 ca. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế.

Hiện nay, tại Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình đang cách ly tập trung 66 trường hợp, là công dân Việt Nam từ Nga về nước. Các trường hợp này được theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Thùy Dung

Tin liên quan


Đề xuất