Những vị khách đầu tiên "xông đất' ngành du lịch

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, tính đến 9 giờ ngày 1/1/2017 đã có trên 2.500 khách nước ngoài đến tham quan vịnh Hạ Long, trong đó, đa phần là khách tour đã có kế hoạch, lịch trình cụ thể từ trước đó, chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu. Tại khu vực nhà ga, Cảng tàu khách Tuần Châu cũng đã bố trí ban nhạc trình diễn nhạc dân tộc, vui chơi, múa rối nước, ngoài ra du khách còn được sử dụng các dịch vụ nước uống, y tế miễn phí...

Du khách xếp hàng lên tàu tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hoàng- TTXVN


Một gia đình đến từ Thái Lan chụp ảnh lưu niệm trước khi lên tàu tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hoàng- TTXVN


 Ban nhạc trình diễn nhạc dân tộc chào mừng du khách đến thăm vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hoàng- TTXVN


 Ngày 1/1/2017, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đón gần 200 hành khách, trong đó có 190 khách du lịch quốc tế đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế. Hai vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài là ông Andrew Frost và bà Chung Mei See (Quốc tịch Anh) đã được lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng hoa, quà lưu niệm, trong đó, phần thưởng đặc biệt là phiếu tặng một đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao La Résidence và được đưa đón bằng dịch vụ xe cao cấp của Công ty Lữ hành HAV. Năm 2017, ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế phấn đấu đón 3,5 – 3,7 triệu lượt khách, tăng khoảng 10% -12% so với năm 2016, trong đó, khách quốc tế chiếm từ 45% - 50%; doanh thu du lịch ước đạt 3.700 - 3.800 tỷ đồng, tăng khoảng 15%.

Lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên- Huế tặng hoa, quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên đến Huế trong năm 2017. Ảnh: Quốc Việt - TTXVN

Ngày 1/1/2016, tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thủy, Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức đón tiếp, tặng hoa và quà lưu niệm cho đoàn khách gồm hơn 20 người đến từ Thủ đô Hà Nội. Đây là đoàn du khách đầu tiên đến với tỉnh Phú Thọ năm 2017. Tỉnh phấn đấu đón hơn 8 triệu lượt du khách trong năm. 

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tặng hoa chúc mừng du khách. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN.


 Khách du lịch thăm nhạc đường Bá Phổ và thưởng thức âm nhạc dân tộc tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN.

Ngày 1/1/2017, UBND thành phố Hội An phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm Di sản Văn hoá thế giới Hội An. Đoàn du khách quốc tế “xông đất” Hội An gồm 11 người đến từ Tây Ban Nha và Australia. 

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Nam (trái) tặng hoa cho du khách. Ảnh : Nguyễn Sơn- TTXVN

Ngày 1/1/2017, ngày đầu tiên của năm mới, thời tiết thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi mua sắm, tham quan các di tích, thắng cảnh. Dự kiến, lượng khách đến Khánh Hòa trong dịp Tết dương lịch năm nay đạt 36.000 lượt, trong đó khách quốc tế khoảng 16.000 lượt, chủ yếu là khách đến từ Nga và Trung Quốc. 

 Du khách tham quan một gian hàng thủ công mỹ nghệ ở thành phố biển Nha Trang. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

 


Đề xuất