Những điều thú vị về nước Pháp không phải ai cũng biết

Nước Pháp xinh đẹp và chứa đựng những điều hết sức thú vị

Mont-Blanc là dãy núi tuyệt đẹp, vô cùng nổi tiếng ở Pháp đồng thời là ngọn núi cao nhất ở châu Âu ( (4.810m).

Paris sở dĩ được gọi là "kinh đô ánh sáng" của nước Pháp vì nơi đây có gần 296 khu vực rực rỡ, bao gồm khách sạn, đài phun nước, nhà thờ, các tòa nhà quốc gia, cầu đường...

Từ "salut" trong tiếng Pháp bao hàm cả hai nghĩa là "xin chào" và "tạm biệt".

Đồ uống không đá: Khi tới một nhà hàng Pháp, bồi bàn sẽ phục vụ bạn một ly nước. Đừng mong đợi và thậm chí đừng hỏi xin thêm đá.

Người Pháp không ăn chay: Đa số người Pháp thích ăn thịt và chỉ có 2-3% dân số là ăn chay. Thật không may ở Pháp, bất kỳ chế độ ăn uống không bình thường nào đều bị coi là không thể chấp nhận, thậm chí còn khiến nhiều người nghi ngờ, tức giận. Nếu bạn ăn chay ở Pháp, bạn có thể gặp rắc rối vì nó được coi là một lối sống không lành mạnh.

Mỗi năm nước Pháp tiêu thụ khoảng 10 tỷ bánh mì Pháp (Baguette).

Trò chuyện trong bữa ăn: Người Pháp rất thích trò chuyện với nhau trong các bữa ăn. Họ nói về mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, từ tôn giáo đến chính trị, họ không tranh luận gay gắt mà chỉ muốn thể hiện quan điểm của mình.

Không được phép nói về tiền bạc: Ở Pháp, đề cập đến vấn đề tiền bạc là một điều cấm kỵ. Người Pháp yêu thích sự bình đẳng, không phân biệt, vì thế, họ không muốn nhắc tới tiền và thể hiện điều đó ra ngoài.

Nụ hôn thân mật của người Pháp: Faire la Bise, một nụ hôn trên cả hai má là nét đặc trưng thú vị của người Pháp. Họ thường ôm và hôn vào má nhau khi gặp và chia tay. Ở mỗi vùng, số lượng nụ hôn cũng khác nhau, có thể là 2, cũng có nơi hôn 3 hoặc 4 cái. Nếu người Pháp chủ động hôn thì bạn đừng ngại nhé, điều đó thể hiện họ rất thiện cảm và muốn tạo sự thân mật với bạn.

Pháp là quốc gia giành được nhiều giải Nobel Văn học nhất trên thế giới và đứng thứ hai trong lĩnh vực Toán học.
 
Tháp Eiffel - biểu tượng nổi tiếng nhất nước Pháp được sơn lại 7 năm/lần.
Theo baophapluat.vn

Đề xuất